, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/08/2022, 11:52

Nghiện thủ dâm, cô gái 20 tuổi bỗng sống thu mình, hay cáu gắt

HÀ ANH
Từ một cô gái hoạt bát, nhiệt tình, H. sống thu mình, hay cáu gắt và không muốn gặp bạn bè.

Ths.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, lâu nay nhiều người vẫn nghĩ thủ dâm thường xảy ra ở nam giới. Thực tế, rất nhiều nữ giới cũng có hành vi này.

Trường hợp của H. 20 tuổi ở Hà Nội vì tò mò về tình dục rồi thường xuyên xem phim đen. H nghiện xem phim đen rồi đã thủ dâm. Tần suất ngày càng nhiều khiến cô như không làm chủ được bản thân nữa.

(Ảnh minh họa).

Cô gái chia sẻ, cô cảm thấy hành động của mình thật tội lỗi, đồi trụy nhưng không thể dứt ra, lý trí không thắng được nhu cầu bản năng. Không biết chia sẻ cùng ai về vấn đề mình gặp phải nên đã lên mạng chia sẻ, mong nhận được lời khuyên hữu ích, lời động viên từ những người từng trải. Thế nhưng, tôi lại bị lên án.

Cũng từ đó, từ một cô gái hoạt bát, nhiệt tình, H. sống thu mình, hay cáu gắt và không muốn gặp bạn bè, không muốn giao lưu. Cuối cùng, cô tìm đến chuyên gia y học tình dục mong nhận được tư vấn.

Bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, không chỉ H. mà rất nhiều chị em cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ can đảm để đi gặp chuyên gia, cũng như chia sẻ vấn đề mình gặp phải.

Theo bác sĩ Thành, thủ dâm không xấu, đó là hành vi tự nhiên, mang tính bản năng của con người. “Trong câu chuyện của cô gái trên, cô ấy hoàn toàn không đáng phải chịu đựng những lời lẽ xúc phạm cho hành vi thủ dâm của mình. Nếu ai đó đang trong hoàn cảnh giống H, đừng quá hoảng hốt để ảnh hưởng đến tâm lý và đừng quan tâm đến lời nói bên ngoài. Hãy chấp nhận bản thân là phương pháp tốt nhất để vượt qua chính mình, nhưng nên nhớ hãy thủ dâm một cách khoa học, không nên quá lạm dụng”, bác sĩ Thành chia sẻ.

BS Phan Chí Thành cho rằng, thủ dâm không phải là tuyệt vọng nhưng không nên lạm dụng thủ dâm.

Bác sĩ Phan Chí Thành cho rằng, hiện nay vẫn có những quan điểm sai lầm về thủ dâm, khi cho rằng đây là hành động tuyệt vọng về tình dục, do không thích quan hệ với bạn tình hay như trường hợp cô gái trên bị chê bai là một kẻ thất bại.

Bác sĩ Thành cho biết, thực tế, ngay cả những người đã và đang có bạn tình vẫn có lúc thủ dâm. Người hay thực hiện hành vi này thường có xu hướng tận hưởng tình dục ở mức trọn vẹn hơn khi quan hệ với bạn tình.

Họ sẽ không bắt "nửa kia" phải thỏa mãn mình bằng mọi giá vì họ biết cách hướng dẫn, chia sẻ để giúp bạn tình và chính mình thăng hoa hơn.

BS khuyến cáo, thủ dâm cần lành mạnh, không nên lạm dụng thường xuyên. Thực thiện thủ dâm nhẹ nhàng, cẩn thận để không bị tổn thương đến các bộ phận sinh dục. Kết hợp chế độ ăn uống, thời gian nghỉ ngơi khoa học và hợp lí.

Cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu cảm thấy bản thân có những biển hiện bất thường về sức khỏe và tâm trạng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất