, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/08/2023, 04:02

Ngọc Anh 3A nói về ông xã U60 người Mỹ: “Đến giờ tôi vẫn không hiểu sao mình lại có một ông chồng Tây”

CHI AN
Nữ ca sĩ hé lộ về cuộc sống hôn nhân với ông xã người Mỹ hơn 12 tuổi sau biến cố anh bị đột quỵ năm 2019.

"Anh John là 'chiếc phao' đầu tiên tôi vớ được lúc tưởng 'chết đuối' trong lòng, khi chuyện tình cảm đang rơi vào bế tắc", Ngọc Anh từng tâm sự về ông xã doanh nhân hơn cô 12 tuổi và có một người con riêng trưởng thành. Năm 2018, cựu thành viên nhóm Tam ca 3A tái hôn với John Gallander. Năm 2019, ông xã cô bị đột quỵ, rất may sức khỏe hiện tại của anh đã ổn định.

Ngọc Anh bên ông xã doanh nhân John Gallander

Trở lại Việt Nam lần này, ông xã bên Ngọc Anh khi nữ ca sĩ thực hiện live concert Mùa thu giấu em 2 vào giữa tháng 10 tới. Đây cũng là dịp Ngọc Anh trải lòng về âm nhạc và cuộc sống hôn nhân.

“Bây giờ tôi hát không còn buồn theo cách của ngày xưa”

- Cảm xúc của chị khi thực hiện live concert Mùa thu giấu em 2 sắp tới như thế nào? Có những điều gì đặc biệt chị muốn dành cho khán giả?

- Ngọc Anh nghĩ âm nhạc cũng giống như món ăn tinh thần. Khi mình đi ăn cơm hay ăn phở, mình đâu thể nói quán đó hôm nay người ta nấu thế này, mai họ nấu thế khác. Nhiều khi mình tới một quán ăn, mình nhớ cái vị riêng của quán đó mà tới. Người chủ quán có thể tạo thêm những điều mới mẻ như trang trí đẹp hơn, quán sạch hơn, mở điều hòa, hoặc bánh phở chọn loại sạch, không chất độc hại.

Âm nhạc của Ngọc Anh cũng như vậy. Khán giả nhớ hương vị nhạc của Ngọc Anh mà đến. Bây giờ mình hát không còn buồn theo cách của ngày xưa. Vẫn là bài hát đó nhưng mình không hát theo cách buồn của thời điểm trước Covid nữa. Giờ đây, người ta đã chạm đến đáy của nỗi buồn. Và với Ngọc Anh cùng nhiều người, Covid đi qua để lại những dư chấn trong tâm hồn và nhiều điều. Tôi nghĩ mọi người cố gắng giấu đi những nỗi buồn vẫn nằm ở đó. Ngọc Anh mong âm nhạc của mình có thể xoa dịu những điều đó.

Ngọc Anh tâm sự Covid đi qua để lại những dư chấn trong tâm hồn, chị mong âm nhạc của mình có thể xoa dịu những điều đó.

- Lý do nào khiến chị chọn người đồng hành trong hai đêm nhạc là hai ca sĩ Tùng Dương, Tấn Minh?

- Một người ca sĩ thường sẽ có nhiều bạn trong nghề đồng hành với mình trong nhiều năm. Mỗi một giai đoạn, chúng ta không thể ôm hết mọi người vào trong lòng cùng một lúc vì ai cũng bận với những chương trình khác.

Mọi người muốn chọn ca sĩ nam vì để nổi bật nữ là Ngọc Anh. Đó là điều logic thôi. Anh Tấn Minh học cùng mình từ thời còn ở Nhạc viện Hà Nội, hai anh em thân nhau 16-17 năm. Bao nhiêu năm vẫn sát cánh cùng nhau, có điều gì là chia sẻ cùng nhau. Trong âm nhạc cũng rất gần gũi. Tùng Dương là đàn em trong nghề nhưng luôn cho Ngọc Anh cảm giác rất cởi mở trong âm nhạc lẫn cuộc sống. Cậu ấy cũng rất linh hoạt trong âm nhạc.

Khách mời có đặc quyền đưa ra ý tưởng. Mọi người thấy hấp dẫn là làm liền. Các khách mời của chương trình đều có trình độ âm nhạc rất cao. Những ý tưởng đó chắc chắn phải thực hiện được và luôn có sự bất ngờ cho khán giả.

“Tôi bảo ông xã là King còn anh ấy bảo tôi là Queen”

Ngọc Anh thừa nhận ông xã John là "chiếc phao" đầu tiên lúc chị tưởng "chết đuối" trong lòng

- Trong âm nhạc chị không ép buộc, và trong hôn nhân cũng vậy?

- Ai không thích điều gì thì chúng ta không nên ép. Cách làm việc của Ngọc Anh như vậy. Trong cuộc sống cũng vậy, đối phương mà thích thì mình sẽ cố gắng chiều bằng được, đối phương không thích thì mình không làm nữa. Nếu người ấy thích, chỉ cần không phạm luật, không làm ai phải đau buồn thì mình luôn chiều sở thích của đối phương.

- Trong hôn nhân, chị và ông xã, ai chiều người kia nhiều hơn?

- Cả hai cùng phải chiều nhau chứ. Tôi bảo anh ấy là King (Vua) còn anh ấy bảo tôi là Queen (Nữ hoàng). Chiều nhau đến mức cảm giác người kia phải là “Queen”, “King” của mình.

- Cả hai có phải thay đổi sở thích, thói quen của mình vì đối phương?

- Cái tôi cao quá sẽ làm hỏng mọi mối quan hệ chứ không riêng chuyện hôn nhân. Mình giữ lòng tự trọng chứ không phải giữ cái tôi. Tự trọng cũng nên dùng đúng lúc, chấp nhận được. Điều gì vượt lên quá nghĩa là mình phải học cách dìm nó xuống. Trong âm nhạc cũng thế, khi hát song ca, tam ca, tứ ca cũng thế. Khi mình đưa cái tôi lên quá cao, nó sẽ làm hỏng luôn tiết mục kết hợp.

Nữ ca sĩ nhận định: "Cái tôi cao quá sẽ làm hỏng mọi mối quan hệ"

- Điều bất ngờ lớn nhất trong cuộc sống mà chị nhớ nhất là gì?

- Bất ngờ với Ngọc Anh là tới giờ nhiều khi mình cũng không hiểu sao cuộc đời mình lại có một ông chồng Tây. Lâu lâu nghĩ lại thấy lạ, tự nhủ: “Ông ở bên cạnh mình là một ông Tây” (cười). Nhiều khi không thể nghĩ cuộc đời xô đẩy thế nào lại lấy một ông chồng ngoại quốc.

- Nên duyên với anh John Gallander khiến chị bất ngờ, vậy chị nghĩ cuộc gặp gỡ đó có xứng đáng là điểm 10 với cuộc đời mình?

- Tôi nghĩ không có điều gì trong cuộc sống này đạt được điểm 10 của hoàn hảo. Đừng bao giờ trông mong vào sự hoàn hảo. Nhưng cũng đừng chấp nhận khi nó ở mức thấp.

Nhiều khi tôi vẫn hay nói với ông xã: “Em không phải là người hoàn hảo nên em cũng không bắt anh phải hoàn hảo”. Chúng ta chỉ cần hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Bạn đừng bao giờ nghĩ ngay đến hoàn hảo bởi nếu nghĩ đến ngay từ đầu sẽ dễ bỏ cuộc.

“Lúc nào hai vợ chồng cũng phải nương tựa nhau”

Ông xã U60 và Ngọc Anh luôn nương tựa vào nhau trong cuộc sống

- Ông xã hỗ trợ chị như thế nào trong công việc, cuộc sống?

- Lúc nào hai vợ chồng cũng phải nương tựa nhau. Tôi nghĩ cuộc sống mình cần có tựa vào nhau. Có lúc người này cần người kia nâng lên, có lúc đổi lại. Ngày hôm nay chưa chắc mình đã giỏi mãi, khỏe mãi được. Ngày mai mình vẫn cần có bàn tay nâng mình lên. Ngọc Anh nghĩ mình luôn sẵn sàng để cho người ấy có cảm giác nương tựa và lâu lâu mình cũng cần cảm giác nương tựa vào anh ấy.

- Chị có thấy bản thân mình là bờ vai vững chắc cho anh nương tựa?

- Giờ mình trẻ hơn, khỏe hơn nên mình phải cho anh ấy cảm giác có một người bên cạnh luôn sẵn sàng giúp đỡ, lo lắng cho anh trong cuộc sống. Anh lại cho tôi cảm giác nương tựa về mặt tinh thần.

- Và cả hai tin tưởng lẫn nhau tuyệt đối?

- Bây giờ là như vậy. Nói chung từ khi đến với anh, lúc đầu tất nhiên khi trải qua chuyện quá khứ của mình, mình cũng rất khó nhưng bây giờ thì mình tin. Nhưng đừng bao giờ nói 100%. Mình tin nhưng niềm tin đấy mình không bám víu. Đến bản thân mình, mình bảo ngày mai giảm cân mà còn làm sai. Đến mình còn chưa tin mình được thì tại sao mình lại đặt niềm tin 100% vào một người khác.

Ngọc Anh cho rằng không nên mưu cầu sự hoàn hảo trong cuộc sống

Hiện tại tôi khoảng 54 kg nhưng tôi vẫn muốn giảm xuống 52 kg. Hiện tại tôi tập yoga vào sáng. Khi ở Mỹ, tôi tới các trung tâm tập gym. Trung bình 1 ngày tôi sẽ dành khoảng hơn 1 tiếng cho yoga, gym. Lâu lâu mình cũng cần những huấn luyện viên.

Về chế độ ăn uống, nói chung mình bớt tinh bột, thịt. Hầu như giờ tôi ăn thịt chỉ bằng 1/10 so với thời thanh niên. Mỗi lần về Việt Nam, tôi thèm mọi đồ ăn nên khi quay trở về Mỹ luôn trong tình trạng phải giảm 3kg. Nhiều lần ông xã kéo váy cho mà hai vợ chồng hì hục không kéo lên nổi, bảo cái váy này phải cất đi rồi. Lúc đấy anh ấy chỉ cười, xong nói tiếng Việt: “Em béo”.

- Ông xã chị có thích học tiếng Việt?

- Anh học tiếng Việt từ ngày xưa. Giờ cũng hay hỏi vợ tiếng Việt, có từ nào không biết cũng hỏi. Chị chỉnh cho anh về dấu là chính.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất