, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/04/2023, 15:30

Ngôi làng chỉ có 1 con đường đẹp như tranh ở Ba Lan

HỒNG CHI
(phunuonline.com.vn)
1 bức ảnh về ngôi làng Suloszowa ở miền Nam Ba Lan đang gây sốt trên mạng xã hội. Nhiều người bị thu hút bởi một chi tiết quan trọng và một vẻ đẹp hiếm có, bởi tất cả người dân của làng đều sống trên một con đường duy nhất, kéo dài 9km.

Làng Suloszowa được mệnh danh là “tiểu Tuscany” tại Ba Lan chính là một trong những ngôi làng đẹp tại đất nước này. Làng có gần 6.000 cư dân và có một trong những con đường dài nhất ở Ba Lan (kéo dài 9km không ngừng) như trong hình.

Với 6.000 cư dân sống trên một con phố dài 9 km, Sułoszowa ở Ba Lan là một trong những khu vực được gọi là 'khung cảnh đường phố' dài nhất Ảnh:Quy hoạch đô thị thế giới/Instagram
Với 6.000 người sống trên con đường dài 9km, Suloszowa ở Ba Lan là một trong những khu vực được gọi là "khung cảnh đường phố" dài nhất - Ảnh: Quy hoạch đô thị thế giới/Instagram

Suloszowa nằm ở phía nam Ba Lan, cách Krakow khoảng 30km về phía tây bắc và được kết nối với các điểm tham quan nổi tiếng bao gồm công viên quốc gia Ojcowski và Pieskowa Scala (lâu đài bên vách đá thế kỷ XIV).

Nơi đây đang chinh phục cư dân yêu mến du lịch trên Internet sau khi một bức ảnh tuyệt đẹp được đăng lên mạng Twitter, bởi nhà khoa học chính trị tên Ian Bremmer vào đầu tháng Tư. Ông đăng lên kèm dòng chú thích: "6.000 người sống ở Soluszowa, Ba Lan. Trên một con đường duy nhất".

Dòng Tweet đi kèm với một bức ảnh nhìn từ trên cao hiện đã lan truyền nhanh chóng với hơn 6 triệu lượt xem và 49.000 lượt thích.

Cư dân mạng toàn cầu ngay lập tức bị thu hút bởi sắc thái tuyệt đẹp của vùng đất nông nghiệp xanh kết hợp với những ngôi nhà đầy màu sắc nằm rải rác dọc theo đường phố Olkuska-Krakowska.

6.000 người sống ở Soluszowa, Ba Lan,trên một con phố duy nhất. Ảnh Ian Bremmer
6.000 người sống ở Soluszowa, Ba Lan, trên một con đường duy nhất - Ảnh: Ian Bremmer

Một ý kiến bày tỏ rằng nơi đây rất khác thường và là một thiết kế đô thị đẹp tuyệt vời. Điều tuyệt vời nhất của cả sự kết hợp cuộc sống thành phố và nông thôn trên thế giới được kết hợp để tạo nên đặc trưng của nơi đây.

“Tôi sẽ không đánh đổi nơi này để lấy bất cứ thứ gì khác. Nó có nét quyến rũ và bầu không khí riêng. Như người ta vẫn nói, có điều gì đó thật khác biệt, thật đặc trưng về ngôi làng này” - một cư dân đang sinh sống tại đây chia sẻ.

Toàn bộ các hộ gia đình nơi này có một điểm chung: có một ngôi nhà và sau đó là một dải ruộng, vì thế các bức ảnh đều đẹp. Một người có ngũ cốc, người kia có hạt cải dầu, và người thứ ba có thứ khác. Màu sắc nhìn từ trên xuống rất đẹp và hài hòa, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Một người khác bình luận từ quan điểm sinh học rằng cách bố trí những ngôi nhà đều tăm tắp trên một con đường tạo nên lối sống  có lẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây nên là tiêu chuẩn. Sự đa dạng, khu bảo tồn cho động vật hoang dã, không phải độc canh ồ ạt và là sự kết hợp lành mạnh giữa thực vật và động vật.

Trải dọc theo Suloszowa còn có tuyến đường "Via Regia", là một trong những cung đường của thánh James dẫn đến thánh địa Santiago de Compostela.

Đường mòn Đỏ của Tổ Đại bàng, nơi tập hợp các lâu đài và thành trì từ thế kỷ 14 lân cận làng Suloszowa, Ba Lan  Ảnh:CC BY-SA 3.0 pl
Đường mòn đỏ của tổ đại bàng, nơi tập hợp các lâu đài và thành trì từ thế kỷ XIV lân cận làng Suloszowa, Ba Lan - Ảnh: CC BY-SA 3.0 pl

Theo Expedia, không khó để tìm thấy những điều thú vị để xem và trải nghiệm ở Suloszowa. Lân cận đó còn có các điểm tham quan nổi tiếng khác bao gồm quảng trường chợ chính 700 năm tuổi, nhà máy Oskar Schindler và nhà thờ St Mary.

HỒNG CHI (theo The First News; Telewizja Polska)

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất