, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 20/02/2024, 10:37

Ngôi nhà hoa xác pháo đẹp như cổ tích ở Lâm Đồng

HẠ NHIÊN
Mỗi mùa hoa nở, cả căn nhà bao trùm trong màu hoa rực rỡ, khung cảnh đẹp đẽ, nên thơ.
Căn nhà hoa xác pháo ở Lâm Đồng thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan, "check-in" vào mỗi mùa hoa nở rộ.
Thái Hoàng Thanh Thảo (quê Phan Thiết) có dịp đến thăm ngôi nhà hoa xác pháo vào những ngày giáp Tết Giáp Thìn và rất bất ngờ trước khung cảnh xinh đẹp nơi đây.
Thanh Thảo cho hay, căn nhà nằm tại thôn B'Đơr, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Thời điểm cô đến chưa phải lúc hoa nở rộ nhất nhưng cũng khiến cô nàng mê mẩn bởi vẻ đẹp nên thơ.
Căn nhà cổ kính được bao trùm với giàn hoa xác pháo, tạo nên khung cảnh đẹp như cổ tích.
"Mình rất bất ngờ vì lần đầu được ngắm nhìn ngôi nhà bao phủ đầy hoa như vậy. Trước đó, mình đã xem ảnh của căn nhà này trên mạng nhưng đến nơi vẫn bị vẻ xinh đẹp của nó thu hút, giống như mấy ngôi nhà trong truyện cổ tích hay phim hoạt hình vậy", Thanh Thảo chia sẻ.
Cô gái Phan Thiết cho hay, giàn hoa đã bao phủ ngôi nhà nhỏ suốt 8 năm. Chủ nhà đem một cây hoa nhỏ từ rừng về trồng, sau đó chăm sóc hằng ngày và đến giờ cho ra giàn hoa "khổng lồ" như vậy.
"Chủ nhà là người dân tộc, cực kỳ dễ thương. Du khách như mình đến tham quan giàn hoa miễn phí, chú có bán hàng nước nhưng tùy tâm mọi người, có thể mua ủng hộ hoặc không. Mà chú bán nước cũng rẻ hơn nơi khác", Thanh Thảo kể.
Giàn hoa xác pháo mỗi năm nở rộ 3 lần và thường nở đẹp nhất vào đúng dịp Tết Nguyên đán.
Mỗi dịp hoa nở, ngôi nhà thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan. Chủ nhà luôn cố gắng giữ gìn vẻ cổ kính của ngôi nhà và giàn hoa để khung cảnh thêm phần độc đáo. 
Thanh Thảo rất mong có dịp trở lại ngôi nhà nên thơ này vào đúng mùa hoa nở rộ.
Hoa xác pháo nở rộ cả một góc trời (ảnh: Hoàng Khương).
Đây là địa điểm "check-in" yêu thích của dân mê phượt (ảnh: Duy An).
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất