, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/05/2023, 13:09

Ngồi ở nhà kiếm 200 triệu mỗi tháng chỉ nhờ một trang web

HUY NGUYỄN
(theo BI)
Sinem Günel là một nhà văn đăng nội dung trên nền tảng xuất bản trực tuyến Medium. Günel đã kiếm được tới 11.000 USD trong một tháng.

Bài viết dựa trên cuộc trò chuyện với Sinem Günel, một nhà văn Medium có trụ sở tại Vienna, Áo.

Tôi bắt đầu viết bài trên Medium vào tháng 8 năm 2018. Vào thời điểm đó, tôi đang điều hành một hội thảo về phát triển cá nhân dành cho sinh viên và tôi đã lấy nội dung hội thảo của mình, vốn tập trung vào năng suất và giao tiếp, biến nó thành các bài báo và đăng trên Medium.

Các nhà văn kiếm tiền trên trang web bằng cách thu về một phần trong phí thành viên hàng tháng mà độc giả phải trả để truy cập nội dung được kiểm soát. Phần tiền mà người viết nhận về được tính bằng mức độ tương tác của người đọc trên mỗi bài viết.

Tôi đã xuất bản khoảng 150 bài báo trong năm rưỡi đầu tiên trên nền tảng này. Tôi không kiếm được nhiều tiền - số tiền cao nhất tôi kiếm được là 223,89 USD cho một bài viết có 55.000 lượt xem. Vào thời điểm đó, điều này thực sự thú vị vì tôi vẫn còn là một sinh viên và biết rằng mình muốn trở thành một doanh nhân, nhưng tôi chưa biết làm thế nào.

Khi tốt nghiệp vào năm 2019, tôi quyết định tập trung kiếm tiền từ Medium. Bởi sau khi tham khảo các nhà văn khác, tôi nhận ra mình có thể coi đây là một công việc toàn thời gian, kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống và thỏa mãn đam mê viết lách. Từ đó, tôi đặt mục tiêu viết bài trên Medium mỗi ngày. Tôi tập trung viết chủ đề “cách giúp mọi người phát triển bản thân” - và dần dần, nó đã giúp tôi có được mức nhuận bút ổn định.

Đây là ba điều tôi khuyên bạn nên làm nếu bạn muốn thành công trên các trang web viết bài.

1. Chọn một chủ đề thu hút người đọc

Tôi nhận ra rằng, bài viết có được nhiều độc giả tương tác hay không phụ thuộc rất lớn vào chủ đề mà tác giả lựa chọn. Ví dụ, theo khảo sát, có nhiều người thích các yếu tố bí ẩn và kỳ bí. Chính bởi vậy, những câu chuyện về lịch sử hoặc tội ác có thật là những chủ đề có thể dễ hấp dẫn người đọc.

2. Hiểu độc giả của bạn

Khi quyết định theo đuổi viết bài trên Medium toàn thời gian, tôi đã bỏ qua những câu chuyện cá nhân mà tôi muốn viết và tập trung vào những gì đã được chứng minh là có hiệu quả thông qua phương pháp thử nghiệm và sai lầm.

Theo kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng các tuyến bài viết có mối liên kết hoặc có các chủ đề, cấu trúc nhất quán sẽ dễ tạo thiện cảm với người đọc.

3. Sử dụng phương tiện làm nguồn tạo khách hàng tiềm năng

Dưới mỗi bài viết trên tài khoản Medium cá nhân, tôi sẽ đặt các mục CTA (nút ấn đăng ký) để kêu gọi độc giả tham gia vào danh sách email của mình và gửi cho họ bản tin quảng cáo các bài viết mới hoặc sự kiện mới.

Có thể nói viết trên trang web Medium không chỉ giúp tôi kiếm được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng mà tôi còn có thể sử dụng nền tảng này để thúc đẩy các dự án khác như thành lập một số khóa học dạy viết trực tuyến.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất