, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 28/03/2024, 05:40

Ngôi sao bóng rổ chết thương tâm sau tin nhắn gợi tình từ vợ cũ: Bằng chứng dưới đáy hồ 

Huyền Anh (Theo Oxygen, NBC News)
Người đàn ông khai rằng được em họ thuê để hỗ trợ nhân tình của cô ta giết chồng cũ.

Dù cảnh sát và gia đình nạn nhân luôn nghi ngờ vợ cũ của anh có thể liên quan đến vụ án mạng nhưng vẫn không thể làm gì hơn cho đến khi một người đàn ông bị kết tội giết bạn gái. 

Kế hoạch của vợ cũ

Phân tích hồ sơ điện thoại di động của Sherra Robinson – vợ nạn nhân Lorenzen Wright, cơ quan điều tra nhận thấy trong nhiều tuần trước khi chồng cũ bị sát hại, Sherra liên lạc với hai người đàn ông là anh họ cô ta - Jimmie Martin và nhân tình Billy Ray Turner.

Sherra Robinson và Billy Ray Turner.

Trong đó, Sherra trao đổi một loạt tin nhắn dường như đã được mã hóa với Jimmie ngay những ngày trước án mạng. Ngoài ra, kiểm tra dữ liệu từ điện thoại của Billy, cảnh sát cũng phát hiện anh ta ở cùng khu vực với nạn nhân Lorenzen vào đêm xảy ra án mạng.

Dù cơ quan điều tra nghi ngờ cả ba người này nhưng vụ án vẫn rơi vào bế tắc do không có bằng chứng cụ thể.

Bước đôt phá xuất hiện vào năm 2013, khi Jimmie Martin bị kết tội giết người cấp độ hai trong cái chết của bạn gái năm 2007 và bị kết án 20 năm tù.

Mong được đổi lấy bản án nhẹ hơn, Jimmie đồng ý tiết lộ việc anh ta có liên quan đến vụ sát hại Lorenzen Wright. Người đàn ông làm chứng rằng được em họ Sherra thuê giết chồng cũ cùng nhân tình của cô ta là Billy. Cả ba sau đó gặp nhau để lên kế hoạch giết người.

Khẩu súng dưới hồ nước

Theo lời khai của Jimmie, ban đầu anh ta và Billy mang theo khẩu súng ngắn đến căn hộ chung cư của Lorenzen ở Atlanta để bắn anh. Tuy nhiên sau khi đột nhập vào nhà qua cửa sổ, họ thấy ai đó đang ngủ trên ghế sofa trong phòng khách mà không phải là Lorenzen. Cả hai nhanh chóng rời khỏi căn hộ với kế hoạch thất bại.

Sherra quyết định gạ gẫm Lorenzen đến Memphis bằng cách gửi cho chồng cũ loạt tin nhắn gợi tình. Tiếp theo, người phụ nữ dụ chồng cũ đến cánh đồng có Billy phục sẵn.

Theo Jimmie, anh ta đang ở Mississippi vào đêm xảy ra vụ án mạng thực sự. Sherra sau đó nói rằng cô ta và Billy đã thực hiện thành công vụ giết người. Billy đã nổ súng ngay khi Lorenzen xuất hiện. Nạn nhân cố gắng bỏ chạy và nhảy qua hàng rào nhưng vẫn không thể thoát được loạt đạn.

Khi Sherra nhờ giúp tiêu hủy vũ khí giết người, Jimmie và Billy đã ném khẩu súng ngắn gây án xuống một hồ nước ở Mississippi. 

Tuy nhiên, dù có lời khai của Jimmie, các điều tra viên vẫn không có đủ bằng chứng để bắt nghi phạm. Cuộc tìm kiếm ban đầu ở hồ nước không mang lại kết quả gì. Phải đến vài năm sau, các thợ lặn của FBI tổ chức cuộc tìm kiếm khác và lúc này mới thu hồi được hung khí giết người. 

Jimmie bị kết án 20 năm tù vì tội giết bạn gái, nhưng được miễn truy tố trong vụ án Lorenzen vì làm chứng chống lại Sherra và Billy.

Trong khi đó, vào ngày 5/12/2017, Billy Ray Turner, 46 tuổi, bị bắt và bị buộc tội giết người cấp độ một trong cái chết của Lorenzen Wright. Một tuần sau, Sherra Wright bị bắt gần nhà ở Riverside, California và bị buộc tội giết người cấp độ một và âm mưu giết người.

(Còn nữa)

-----------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 29/3 trên mục Pháp luật.

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất