, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/04/2024, 10:30

Ngư dân Khánh Hòa trúng mùa ruốc

PV
Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.
Hiện ngư dân ở Khánh Hòa đang vào vụ đánh bắt ruốc.

Những ngày này, ghe thuyền của ngư dân Khánh Hòa tấp nập tại cảng cá Cửa Bé (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) với đầy ắp ruốc. Tất cả ngư dân trở về cảng đều rất vui vì trúng mùa.

Khi vừa chuyển ruốc lên cảng thì ngay lập tức có bạn hàng, mối lái chờ sẵn mua hết. Ruốc đầu vụ có giá khoảng 30.000 đồng/kg, cao hơn năm trước chút ít.

Ruốc đầu vụ có giá khoảng 30.000 đồng/kg.

Trung bình mỗi chuyến ra biển chỉ vài ngày, mỗi ghe tàu thu về được 100 - 200kg ruốc.

Theo thương lái, các loại ruốc lớn sẽ đem phơi khô xuất khẩu. Ruốc nhỏ thì bán cho các cơ sở chế biến mắm ruốc truyền thống.

(Tin do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp với Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện)

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất