, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/02/2021, 14:05

Ngư dân miền Trung trúng đậm hải sản

Theo NHÓM PV (SGGP)

Ngay từ những ngày đầu năm mới Tân Sửu, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân ở các xã vùng bãi ngang ven biển Bắc Trung bộ đã dong thuyền vươn khơi đánh bắt hải sản gần bờ. Chỉ trong thời gian ngắn, các tàu thuyền trở về bờ đều đầy ắp cá tôm.

 

Hải sản sau khi đánh bắt được đưa về cảng Cửa Sót (Hà Tĩnh). Ảnh: DƯƠNG QUANG.
Hải sản sau khi đánh bắt được đưa về cảng Cửa Sót (Hà Tĩnh). Ảnh: DƯƠNG QUANG.

Từ sáng sớm ngày đầu năm, tại khu vực cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), cảng cá lớn nhất ở tỉnh Hà Tĩnh, tàu thuyền của ngư dân tỉnh Hà Tĩnh và một số tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An… tấp nập vào ra. Trên bến cảng, thương lái nhộn nhịp thu mua hải sản. Sau chuyến vươn khơi đầu xuân, nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân đã đánh bắt trúng đậm các loại cá trích, cá cơm, cá đù, cá đục, tôm, cá bạc má… Hải sản sau khi đưa vào cảng đều được tiêu thụ hết với giá cao hơn so với ngày thường. Ngư dân Nguyễn Văn Tân (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, những ngày đầu xuân mới, tàu của anh đã ra khơi 3-4 chuyến biển gần bờ và gặp may mắn đánh bắt được nhiều cá trích, cá cơm… Chuyến đi biển đầu năm như vậy là “thuận buồm, xuôi gió”.

Cùng thời điểm, bà con ngư dân các xã Quảng Hải, Quảng Thái, Quảng Nham (huyện Quảng Xương), Quảng Đại, Quảng Vinh, Quảng Hùng (TP Sầm Sơn) tỉnh Thanh Hóa dùng bè mảng đánh bắt gần bờ trúng đậm cá trích, ve, lẹp, sứa… Giá cá ve được bán ngay tại bãi biển từ 15.000 - 18.000 đồng/kg, cá bẹp 25.000 - 30.000 đồng/kg, sứa 25.000 - 30.000 đồng/con. Với mỗi bè mảng 2 người đi, sau một chuyến ra khơi, mỗi bè ít nhất cũng được 50-60kg, có bè trúng được trên 1 tạ cá, cho thu nhập khoảng 3-5 triệu đồng mỗi ngày biển.

Trong khi đó, ngư dân ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cũng trúng đậm nhiều mẻ cá cơm. Các tàu ra khơi trong 1 ngày có thể thu về 1-1,5 tấn cá; tàu lớn ra khơi tầm 5 ngày đổ lại, có tàu thu được 12 tấn cá. Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Gio Việt, cho biết, xã có 110 tàu thuyền, từ đầu năm 2021 đến nay toàn xã đánh bắt được khoảng 400 tấn cá các loại, đây là khởi đầu năm hết sức thuận lợi cho bà con ngư dân trên địa bàn.

Đặc biệt, trong mùa biển năm nay, tại vùng biển ven bờ, ngư dân các làng biển bãi ngang từ Thanh Hóa vào đến Quảng Trị trúng luồng ruốc biển và cá khoai. Mỗi tàu ra khơi trong đêm thu về khoảng 3 triệu đồng.

 

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất