, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/02/2023, 11:55

Ngừng sử dụng ngay nếu đang sở hữu bộ sạc dự phòng Anker này

THIÊN AN
Anker gần đây đã thông báo rằng họ đang tự nguyện thu hồi bộ sạc Power Bank 535 (PowerCore 20K) vì nó có thể gây ra rủi ro về hỏa hoạn và an toàn do vấn đề quá nhiệt.

Mẫu sạc dự phòng này của Anker đang được bán trên một số cửa hàng trực tuyến với giá khoảng 1,2 triệu đồng. Nó cung cấp dung lượng pin dự phòng lên đến 19.200 mAh và công suất sạc lên đến 30W. Ngoài ra, bộ sạc này cũng có các phiên bản khác nhau với công suất sạc lên đến 60W.

Anker quảng cáo Power Bank 535là bộ sạc dự phòng cho các thiết bị máy tính xách tay nhờ dung lượng lớn và công suất cao. Model đang bị thu hồi có mã hiệu A1366. Đây là tên được hiển thị ở dưới cùng của pin.

Nhà sản xuất pin dự phòng Trung Quốc cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính quyền địa phương để đảm bảo quy trình thu hồi an toàn và yêu cầu tất cả khách hàng sở hữu bộ sạc Power Bank 535 của Anker cần ngừng sử dụng thiết bị và vứt bỏ nó tại cơ sở thu hồi pin lithium.

Theo Anker, một số ít bộ sạc bị ảnh hưởng, và một trong số đó có thể là “nguyên nhân dễ xảy ra nhất” đối với vụ cháy nhà ở Maryland vào tuần trước. Ngọn lửa bắt đầu từ một chiếc vali chứa Power Bank 535 đã được sử dụng vào tuần trước. Không có thiết bị điện nào khác trong vali có thể gây ra cháy, và đó là nguyên nhân Anker đưa ra nghi vấn của mình.

Sau khi hoàn tất xử lý sạc dự phòng đúng cách, những khách hàng đã mua một trong các bộ sạc dự phòng bị ảnh hưởng này có thể nhận tiền hoàn lại từ Anker thông qua trang web của hãng. Người dùng cũng cần có bằng chứng mua hàng thông qua các hóa đơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất