, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/09/2023, 20:30

Ngược dòng Soài Rạp khám phá Nhà Bè

THÙY DUNG
Ngày 12/9, Tạp chí Nông thôn Việt, Lửa Việt Tour và Nhiêu Lộc Boat đã phối hợp tổ chức chuyến Famtrip báo chí và lữ hành "Nhà Bè, những điều mới biết".
Trên sông Soài Rạp.

Nhà Bè là một huyện ngoại thành nằm ở phía Đông Nam của TP.HCM. Ngoài sông Nhà Bè nằm án ngữ trên đoạn đư­ờng thủy huyết mạnh từ biển Đông vào Sài Gòn, huyện Nhà Bè còn có hệ thống sông ngòi nối các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ với TP.HCM. Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên độc đáo cùng nhiều nét văn hóa đặc trưng.

Từ phà Phước Khánh, đoàn Famtrip đi thuyền ngược sông Soài Rạp để thưởng ngoạn cảnh sắc đôi bờ; ngắm khu công nghiệp, Tân Cảng - Hiệp Phước… từ trên sông. Dừng chân tại Miếu Ngũ Hành hay còn gọi là Chùa Bà Châu Đốc 2 ở xã Phú Xuân, đoàn được tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian của vùng đất Nam bộ cũng như đời sống tinh thần của người dân địa phương.

Tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian tại Miếu Ngũ Hành.

Đến xã Hiệp Phước, các thành viên trong đoàn trải nghiệm đạp xe dọc theo con đường làng mang tên Giáng Hương, đến thăm Nhà Truyền thống huyện Nhà Bè, ghé cơ sở nuôi đông trùng hạ thảo có sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của huyện, tham quan Cổ Gia Quý - nhà hàng mang phong cách cổ xưa với vật liệu xây dựng là đá ong…

Đạp xe dọc theo đường Giáng Hương.

Trong hành trình, đoàn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của Nhà Bè như bánh xèo nhân tôm, bần ổi chấm mắm, gỏi còng, cá kèo đỏ nước dừa kho tộ, lịch um nghệ, ếch tơ xào lá bui, cua cái so hai da, lẩu chua cá ngát Cây Khô, bạch tuộc nhúng dấm bần…

Gỏi còng.
Cua cái so hai da.

Tại các điểm đến, ông Võ Phan Lê Nguyễn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè yêu cầu các phòng, ban liên quan lưu ý cải tạo cảnh quan, nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện dịch vụ… để phục vụ cho hoạt động du lịch.

Tìm hiểu thông tin tại Nhà Truyền thống huyện Nhà Bè.

Chuyến Famtrip "Nhà Bè, những điều mới biết" đã mang đến những câu chuyện thú vị về cảnh quan, lịch sử, văn hóa, con người… ở vùng đất “Nhà Bè nước chảy chia hai”. Từ đó, góp phần quảng bá du lịch huyện Nhà Bè, đồng thời tạo cơ hội kết nối đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch tại địa phương, đặc biệt là du lịch đường thủy.

Theo ông Phan Xuân Anh - Chủ tịch Nhiêu Lộc Boat: “Huyện Nhà Bè có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái. Nếu được đầu tư bài bản, nơi đây sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong tương lai”.

Trong thời gian tới, sản phẩm du lịch "Nhà Bè, những điều mới biết" sẽ tiếp tục được hoàn thiện để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách trong và ngoài nước.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất