, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/11/2022, 13:00

Người dân châu Âu chuộng xu hướng du lịch tiết kiệm

MINH HƯƠNG - theo CNBC
(phunuonline.com.vn)
Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang trở thành một trào lưu được người dân châu Âu và Mỹ yêu thích.
Người dân Mỹ và châu Âu cố gắng tiết kiệm chi phí tối đa cho những chuyến du lịch của mình.

Theo trang thông tin về du lịch giải trí Elloha của Pháp, trong dịp lễ hội cuối năm và đầu năm mới, đa số người dân chuộng xu hướng đi chơi ngắn ngày, chọn những địa điểm không quá xa nơi mình đang ở và có giá phòng nghỉ dưỡng hợp lý, phải chăng. Các nền tảng trực tuyến hay trang web chuyên so sánh giá từ giá vé máy bay, phòng khách sạn đến dịch vụ giải trí, hay tour tham quan như Trivago, Momondo, Liligo, TripAdvisor…luôn có lượng người truy cập lớn.

Với các tiêu chí tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu, các điểm đến ở vùng phía Nam châu Âu cũng như Địa Trung Hải thu hút được nhiều du khách, do giá phòng khách sạn có giá khá ổn. Trong khi đó, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cũng như Thổ Nhĩ Kỳ cũng là những nơi thu hút du khách nhờ chất lượng dịch vụ tốt, có giá cả mềm.

Tương tự châu Âu, khách du lịch Mỹ cũng đang thay đổi kế hoạch đi nghỉ lễ của họ để tránh "thủng túi" trong bối cảnh lạm phát tăng cao. 34% người trưởng thành tại đây đang lên kế hoạch thực hiện các chuyến đi tiết kiệm cho kỳ nghỉ Tết sắp đến. Ví dụ, 26% đang rút ngắn thời gian các chuyến đi của họ, 25% đang chọn chỗ ở hoặc điểm đến rẻ hơn, 24% đang thực hiện ít chuyến đi hơn, 23% đang di chuyển quãng đường ngắn hơn và 23% đang lái xe thay vì mua vé máy bay…

Ted Rossman, nhà phân tích cấp cao tại công ty tài chính tiêu dùng Bankrate, cho biết: “Chi phí đi lại đã tăng lên, vì vậy điều quan trọng với mọi người là phải lập kế hoạch trước và đưa những chi phí này vào ngân sách tổng thể cho kỳ nghỉ. Tôi khuyên bạn nên đặt vé máy bay và khách sạn sớm hơn những năm trước, vì cầu có thể sẽ vượt cung. Mùa hè này, du lịch hàng không đặc biệt lộn xộn khi người tiêu dùng có xu hướng đi chơi nhiều hơn sau khoảng thời gian dài bị hạn chế vì dịch bệnh”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất