, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/01/2024, 00:00

Người dân chong đèn xuyên đêm ép hoa nở đúng vụ để bán Tết

BẢO KHANG
(www.phunuonline.com.vn)
Thời gian này, người dân trồng hoa làng Tây Tựu đang chong đèn suốt đêm nhằm thúc hoa sinh trưởng kịp nở đúng vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
Còn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán, thời gian này, người dân làng hoa Tây Tựu đang phải chong đèn thắp sáng cả đêm để ép hoa nở đúng vụ Tết.
Còn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, thời gian này, người dân làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) đang phải chong đèn thắp sáng cả đêm để ép hoa nở đúng vụ Tết.
Người dân làng Tây Tựu (Hà Nội) cho biết, do ảnh hưởng của đợt lạnh sâu vừa qua và liên tục tăng cường, một diện tích lớn hoa còn chưa phát triển đủ, không kịp nở cho vụ Tết nếu để tự nhiên.
Một hộ trồng hoa tại đây cho biết, do ảnh hưởng của đợt lạnh sâu vừa qua và liên tục tăng cường, một diện tích lớn hoa phát triển chậm, nguy cơ không kịp nở cho vụ Tết nếu để tự nhiên.
Trước đó, người dân Tây Tựu đã bị một phen thiệt hại lớn do mùa đông tới muộn khiến một lượng lớn hoa nở sớm, không thể bán được.
Trước đó, nhiều hộ trồng hoa tại Tây Tựu đã bị thiệt hại lớn do mùa Đông tới muộn khiến một lượng lớn hoa nở sớm, không thể bán được.
Theo đó, việc chiếu sáng, kích thích hoa sẽ giúp hoa phát triển đồng đều về chiều cao, kích thích sinh trưởng, hoa nở to đều kịp cho vụ Tết Giáp Thìn.
Ánh sáng mạnh sẽ kích thích hoa sẽ giúp hoa phát triển đồng đều về chiều cao, sinh trưởng nhanh, hoa nở to đều kịp cho vụ Tết Giáp Thìn.
Các hộ dân tại đây sử dụng loại bóng đèn tròn, công suất 15-20W, chiếu sáng liên tục từ tối hôm trước tới sáng hôm sau.
Các hộ dân tại đây sử dụng loại bóng đèn tròn, công suất 15 - 20W, chiếu sáng liên tục từ tối hôm trước tới sáng hôm sau.
Anh Nguyễn Văn Tuán (Hộ trồng hoa tại Tây Tựu) cho biết, việc toàn bộ đèn được mở chiếu sáng từ 18h hôm trước cho tới 5h sáng hôm sau. Chu kỳ này kéo dài khoảng 30-45 ngày. Đèn chủ yếu được sử dụng trong giai đoạn ủ cây con và thúc cây đang sinh trưởng.
Anh Nguyễn Văn Tuấn (hộ trồng hoa tại Tây Tựu) cho biết, việc toàn bộ đèn được mở chiếu sáng từ 18g hôm trước cho tới 5g sáng hôm sau. Chu kỳ này kéo dài khoảng 30 - 45 ngày. Đèn chủ yếu được sử dụng trong giai đoạn ủ cây con và thúc cây đang sinh trưởng.
Hoa cúc vàng đại đoá có chu kỳ sinh trưởng khoảng 3-4 tháng nên người dân phải canh thời điểm và thời tiết để có biện pháp chăm sóc phù hợp.
Hoa cúc vàng đại đoá có chu kỳ sinh trưởng khoảng 3 - 4 tháng nên người dân phải canh thời điểm và thời tiết để có biện pháp chăm sóc phù hợp.
Làng hoa tây Tựu có khoảng hơn 300ha đất trồng hoa, đây là thủ phủ cung cấp hoa lớn cho Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Làng hoa Tây Tựu có khoảng hơn 300ha đất trồng hoa, đây là thủ phủ cung cấp hoa lớn cho Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Khung cảnh làng hoa Tây Tựu về đêm với từng mẫu đất trồng hoa được thắp sáng trong đêm tựa như những nhà lồng tại Đà Lạt
Khung cảnh làng hoa Tây Tựu về đêm với từng khu đất trồng hoa được thắp sáng trong đêm lung linh tựa như những nhà lồng tại Đà Lạt.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất