, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/09/2022, 13:51

Người dân Đà Nẵng đổ xô đến siêu thị, chợ mua đồ trước bão

THẠCH CHÂU
Từ ngày 26/9 đến sáng 27/9, rất đông người dân đã kéo đến các chợ, siêu thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng để mua hàng hóa thiết yếu dự trữ cho những ngày mưa bão.
Người dân mua đồ dự trữ trước lệnh cấm ra đường tại Đà Nẵng để phòng tránh bão số 4

Các siêu thị như: GO, Co.opmart, Vinmart, Lotte mart… đông kín khách hàng. Tại các chợ, lượng người mua sắm các mặt hàng tươi như rau, củ, quả cũng tăng mạnh. Việc mua bán các nhu yếu phẩm được phép cho đến trưa nay (27/9), sau đó sẽ tạm dừng theo lệnh của chính quyền thành phố.

Các mặt hàng được người dân tập trung mua nhiều là rau xanh, các loại thịt, mì tôm, trứng, sữa… Bên cạnh các mặt hàng tươi sống, nhiều người cũng mua các đồ khô đề phòng mất điện dài ngày như: cá khô, mực khô, xúc xích, bánh mì… Ngoài ra, người dân cũng mua thêm nhiều vật dụng như dây thép, đinh, bao bố… để về gia cố nhà cửa.

Đại diện siêu thị Coop Mart Đà Nẵng cho biết, lượng khách bắt đầu tăng cao từ thứ 7 tuần trước, riêng hôm nay (26/9) đã tăng gấp đôi. Khách hàng chủ yếu mua thực phẩm tươi sống và đồ ăn liền như mì gói, phở gói, sữa…

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, hiện các siêu thị, đơn vị phân phối lương thực, thực phẩm, các chợ trên địa bàn có tổng lượng hàng hoá dự trữ phòng chống thiên tai hơn 82 tỷ đồng, trong đó có hơn 56.000 thùng mì ăn liền, hơn 2.700 tấn gạo và hơn 800 tấn các mặt hàng lương thực thực phẩm khác…

Trước đó, để chủ động trong công tác đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ cho người dân khi cần thiết, Sở Công thương Đà Nẵng đã đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo Ban Quản lý chợ và các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, tiểu thương tại chợ tăng cường dự trữ hàng hoá thiết yếu, không lợi dụng thiên tai, bão lụt để đầu cơ, găm hàng, nâng giá; đồng thời có phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản, duy trì hoạt động khi có tình huống xảy ra.

Đại diện các siêu thị đều cho biết, giá các mặt hàng vẫn ổn định như ngày thường. Ngoài ra, các siêu thị cũng khẳng định, nguồn hàng vẫn rất dồi dào, cung cấp đủ nhu cầu của người dân trong các ngày tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất