, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/08/2022, 15:47

Người dân giao nộp rắn hổ mang chúa nặng 5,5kg

DƯƠNG QUANG
(sggp.org.vn)
Người dân ở xã Gia Hanh (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện, bắt được một rắn hổ mang chúa nặng khoảng 5,5kg bò vào khu vực trang trại. Nhận thấy đây là loài động vật quý hiếm nên đã liên hệ bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Trưa 29/8, ông Phan Anh Tuấn, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị này phối hợp với chính quyền xã Gia Hanh bàn giao rắn hổ mang chúa cho Ban quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) để thả về với môi trường rừng tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa này có chiều dài trên 2m, cân nặng khoảng 5,5kg và vẫn còn sống khỏe mạnh.

Trước đó, vào ngày 28/8, cá thể rắn hổ mang chúa trên bò vào khu vực trang trại của một hộ dân trú tại địa bàn thôn Tân Bình (xã Gia Hanh, huyện Can Lộc) để săn bắt gà. Ngay sau khi phát hiện, người dân đã bắt nhốt lại.

Người dân giao nộp rắn hổ mang chúa nặng 5,5kg ảnh 1
Cá thể rắn hổ mang chúa còn sống khỏe mạnh

Nhận thấy đây là loài động vật hoang dã quý hiếm nên sau khi bắt được, người dân đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc và cơ quan chức năng để giao nộp thả về với môi trường rừng tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa có tên khoa học là Ophiophagus Hannah, thuộc nhóm IB, là loài động vật nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ nghiêm ngặt.

Người dân giao nộp rắn hổ mang chúa nặng 5,5kg ảnh 2
Rắn hổ mang chúa được bàn giao cho cơ quan chức năng
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất