, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 15/03/2019, 00:00

Người dân "góp gạo" xây cầu

Là huyện biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, huyện An Phú (An Giang) có vị trí địa lý khá đặc biệt, chịu sự chi phối của 3 nhánh sông gồm: sông Hậu, sông Bình Di và sông Châu Đốc chạy song song tạo nên cù lao An Phú ở giữa. Do vậy, đời sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn do hệ thống cầu đường không đảm bảo. 

Sau khi khảo sát thực tế, Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp cùng UBND huyện An Phú triển khai dự án đầu tư xây dựng cầu nông thôn tại địa phương này, gồm 15 cây cầu bê tông với tổng trị giá trên 26 tỷ đồng. Đến nay, huyện đã đồng loạt khởi công xây dựng 5/10 cây cầu (trị giá trên 17,5 tỷ đồng) do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tài trợ 10 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Bamboo Capital cũng đang triển khai việc xây dựng 5 cây cầu (trị giá trên 8,8 tỷ đồng) do chính đơn vị này tài trợ. 

Ngoài số tiền được tài trợ từ chương trình, huyện An Phú đã vận động người dân địa phương đóng góp để bù vào khoản còn thiếu, chưa có nhà tài trợ. Theo thống kê, đến nay các mạnh thường quân trong và ngoài huyện, cùng với bà con địa phương đã góp 115 triệu đồng và 2.825 bao xi măng. Chưa kể 9,2 tấn gạo được bà con đóng góp để “nuôi quân” xây dựng cầu. Tuy vậy, theo lãnh đạo địa phương này, do phần đối ứng đến hơn 7 tỷ đồng, nên huyện vẫn tiếp tục vận động các nguồn để bù vào. 

Cũng trong khuôn khổ Chương trình Cầu Nông thôn, ngày 23.02 vừa qua, Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp cùng UBND huyện Vĩnh Hưng và nhà tài trợ là Công ty CP Ô tô Trường Hải tổ chức khánh thành và bàn giao 03 công trình cầu giao thông tại địa phương này là cầu kênh Tập Đoàn 2 (xã Hưng điền A), cầu rạch Láng Đao và cống Năm Tài (xã Thái Bình Trung) với tổng kinh phí xây dựng là gần 3 tỷ đồng.

Sau hơn 2 năm triển khai, Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động đã vận động được 19 doanh nghiệp tham gia, cam kết tài trợ 114 cầu cống tại các vùng biên giới các tỉnh: Long An, Đồng Tháp và An Giang, tổng vốn đầu tư gần 116 tỉ đồng. Trong đó 84 cầu/cống đã được đưa vào sử dụng.

Tam Diệp

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất