, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/06/2022, 08:41

Người dân mong chờ cầu Thủ Thiêm 2 không còn "chìm trong bóng tối"

NGUYỄN KHOA
TP.HCM khánh thành và đưa vào thông xe cầu Thủ Thiêm 2 từ ngày 28/4/2022. Sau gần 2 tháng đưa vào hoạt động, bên cạnh những lợi ích thấy rõ của cây cầu đối với đời sống người dân thành phố, nhiều người vẫn còn thắc mắc tại sao cầu Thủ Thiêm 2 vẫn chưa có hệ thống đèn chiếu sáng mỹ thuật?

Từ khi đưa vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 2 đã phát huy nhiều lợi ích thấy rõ như: giảm tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) và khu vực hầm sông Sài Gòn, tạo điểm nhấn mới mẽ trên sông Sài Gòn, hỗ trợ thông thương giữa quận 1 và TP.Thủ Đức.

Với lối kiến trúc độc đáo, kết cấu dây văng với chiều dài 200m và 1 trụ tháp dạng "đầu rồng" bố trí lệch về phía Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 được cho là biểu tượng mới của TP.HCM. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cây cầu vẫn chưa được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng mỹ thuật vào ban đêm.

Anh Trương Đình Ngọc Phúc (quận 3) thường xuyên cùng bạn gái đến đây để hóng mát vào mỗi buổi chiều chia sẻ: "Chạy từ xa, mình thấy cây cầu bị chìm trong bóng tối, chưa phát huy hết được vẻ đẹp và tính biểu tượng của mình. Hy vọng trong thời gian sớm nhất, cây cầu này sẽ có thêm hệ thống chiếu sáng vào ban đêm. Lúc đó, chúng ta cũng mới thực sự xây dựng được một biểu tượng mới cho thành phố, dễ dàng thu hút du khách hơn".

Cầu Thủ Thiêm 2 về đêm.

Vượt gần 19km bằng xe máy từ Bình Dương đến tham quan cầu Thủ Thiêm 2, lần đầu tiên, chú Nguyễn Ngọc Bích cùng vợ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu mới này. Chia sẻ về hệ thống chiếu sáng mỹ thuật của cầu, chú Bích cho biết: "Mặc dù ở xa nhưng tôi cũng đã nghe nói về việc lắp đặt hệ thống này từ lúc mới khánh thành, nay đến đây, tôi vẫn chưa thấy gì! Tôi chỉ mong chính quyền mau sớm thi công để cây cầu thêm đẹp vì hiếm có cây cầu nào có được vị trí lý tưởng như thế này".

Chú Nguyễn Ngọc Bích cùng vợ lần đầu chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Thủ Thiêm 2.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM đối với việc chiếu sáng mỹ thuật, trong dự án đã có. Tuy nhiên, sau khi triển khai thi công, cây cầu rất đẹp về mặt kiến trúc, tính thẩm mỹ cao nên lãnh đạo thành phố đề xuất nghiên cứu thêm để làm sao cầu Thủ Thiêm 2 tạo điểm nhấn trên sông Sài Gòn.

Theo phương án hiện nay, nhà đầu tư đề xuất có chiếu sáng trực tiếp, gắn hệ thống chiếu sáng trên dây văng, điều chỉnh tự động qua máy tính, cũng có thể chiếu sáng được hình ảnh. Hoặc có thể chiếu sáng gián tiếp như hệ thống đèn đặt trên sông, chiếu sáng dây văng và kết cấu cầu. Hiện nay thành phố xem xét đang lấy ý kiến của cơ quan chức năng để tạo điểm nhấn về mặt mỹ thuật cho cầu Thủ Thiêm 2. Theo cơ quan chức năng, chậm nhất trong năm 2022, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành hệ thống chiếu sáng này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất