, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/03/2023, 11:30

Người đàn ông 28 năm chỉ ăn duy nhất dừa

LÊ KIÊN
(theo O.C, Indian Express)
Balakrishnan Palayi, một người đàn ông Ấn Độ đến từ Kasaragod cho biết, ông đã không ăn bất cứ thứ gì khác ngoài dừa trong suốt 28 năm qua để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) của mình.
Ông Balakrishnan Palayi đến từ Chandera ở Kasaragod suốt 28 năm chỉ ăn và uống nước dừa. (Ảnh: O.C)

Ông Balakrishnan Palayi (64 tuổi) đến từ Chandera ở Kasaragod được chẩn đoán mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), trước đây chứng bệnh này khiến ông mất hết sức lực và gần như không thể di chuyển. 

Trong quá trình điều trị bệnh, ông Balakrishnan bắt đầu ăn dừa và cảm thấy tình trạng sức khỏe tiến triển tốt hơn. Từ đó ông quyết định sẽ chuyển sang ăn dừa như một cách tốt nhất để ngăn chặn và làm giảm chứng bệnh của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Balakrishnan, Vlogger nổi tiếng Shenaz cho biết: “Dừa có các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe như canxi, magie, natri và kali. Việc ăn dừa hàng ngày đã giúp ông ấy lấy lại được sức khỏe và hiện nay tình trạng sức khỏe của ông ấy hoàn toàn bình thường. Ông ấy đang thực hiện một chế độ ăn kiêng cực kỳ nghiêm ngặt đó là chỉ ăn duy nhất dừa”.

Ông Balakrishnan Palayi từng là một cầu thủ bóng đá của một câu lạc bộ địa phương. Hiện nay ông vẫn thường xuyên tập luyện bóng đã mặc dù đã 61 tuổi. (Ảnh: Indian Express).

Lúc còn trẻ, ông Balakrishnan là cầu thủ bóng đá của một câu lạc bộ địa phương. Năm 35 tuổi, các bác sĩ chẩn đoán ông bị trào ngược dạ dày thực quản. Mỗi lần ăn, thức ăn từ dạ dày trào ngược lên thực quản khiến ông bị nôn ói. Ông Balakrishnan đã thử nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau, tuy nhiên chỉ có dừa và nước dừa là thứ duy nhất thực sự khiến ông ấy cảm thấy tốt, từ đó ông ấy đã kiên trì với dừa trong 28 năm.

“Tôi ăn dừa mỗi ngày. Gia đình tôi cũng chuyển sang trồng dừa. Tôi đã sống như vậy trong 24 năm qua”, ông Balakrishnan nói.

Ở tuổi 64, ông Balakrishnan Palayi có trạng thái sức khỏe tốt hơn hầu hết những người cùng tuổi. (Ảnh: Indian Express).

Ở tuổi 64, ông Balakrishnan Palayi có thể trạng sức khỏe sung mãnh hơn hầu hết những người cùng tuổi. Ông có thể làm việc trên trang trại của gia đình, bơi lội, tập thể dục hàng ngày và không gặp vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe.

Mặc dù ông Balakrishnan có khả năng đặc biệt và có thể sống chung với dừa suốt nhiều năm như vậy, tuy nhiên bác sĩ sức khỏe Tushar Tayal cho rằng, trường hợp của ông là duy nhất và đặc biệt, bác sĩ Tayal khuyến khích bất kỳ người nào cũng không nên thử chế độ ăn kiêng với dừa như ông Balakrishnan.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất