, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/06/2023, 16:09

Người đàn ông giữ kỷ lục plank được lâu nhất thế giới

AN VY
Josef Šálek, đã thực hiện thử thách khắc nghiệt về thể chất vào ngày 20 tháng 5 năm 2023, duy trì tư thế plank nghiêm ngặt trong 9 giờ, 38 phút và 47 giây.

Một người đàn ông đến từ Cộng hòa Séc đã thực hiện động tác plank gập bụng dài nhất từng được ghi nhận, được xác nhận bởi Sách kỷ lục Guinness thế giới. Josef Šálek, được bạn bè gọi là Joska, đã thực hiện thử thách khắc nghiệt về thể chất vào ngày 20 tháng 5 năm 2023, duy trì tư thế plank nghiêm ngặt trong 9 giờ, 38 phút và 47 giây.

Kỷ lục thế giới về động tác plank bụng dài nhất trước đây do George Hood 62 tuổi ở Illinois nắm giữ vào năm 2020, sau đó bị phá bởi Daniel Scali đến từ Adelaide, Úc, người đã lập kỷ lục trước đó vào năm 2021 với thời gian lịch sử khi đó là 9 giờ, 30 phút và 1 giây.

Đó là lúc Joska phải phá vỡ, tận dụng mọi kỷ luật cá nhân để chiến thắng giải plank:"Tôi cảm thấy sẵn sàng về mặt tinh thần chứ không phải thể chất, bởi vì quá trình luyện tập liên tục dài nhất của tôi kéo dài 3 tiếng rưỡi và tôi đã gặp phải những biến chứng nghiêm trọng khi cố gắng kéo dài thời gian ở tư thế plank. Tôi biết rằng trong trường hợp của mình, vấn đề không phải là đòi hỏi rèn luyện thể chất, mà là làm chủ quá trình… về tư duy của tôi."

Anh ấy tiếp tục: “Kỹ thuật tinh thần yêu thích của tôi, mà tôi đã sử dụng trong lần plank dài nhất, là sự chấp nhận. Khi bạn chấp nhận sự khó khăn của bài tập cùng với thực tế rằng cuộc sống không chỉ có những thứ dễ chịu và dễ dàng, mà còn có những yếu tố khó chịu. Chắc chắn, có những thời điểm quan trọng. Quan trọng nhất xảy ra vào khoảng từ giờ thứ bảy đến giờ thứ tám. Tôi bắt đầu thấy choáng váng, đau nhức dữ dội nhưng cũng có niềm tin, mọi người tin mình, những cảm xúc mạnh mẽ ấy hòa quyện vào nhau giúp tôi thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Joska mô tả anh từng bị thừa cân và "thích rượu và thuốc lá" trước khi trải nghiệm "thay đổi cuộc đời" 4 năm trước, khi anh bị cầm tù ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất do nhầm lẫn danh tính. Anh ấy đã dành thời gian trong tù - khoảng vài tháng - tuân thủ một chế độ tập thể dục mới để giữ cho tinh thần của mình luôn tích cực, và anh ấy đã tiếp tục làm như vậy sau khi được thả.

Anh chia sẻ:"Một khoảnh khắc thay đổi cuộc sống đã đưa tôi đến sự thay đổi này, vì vậy điều tôi muốn gửi đến thế giới là bất kể tuổi tác của bạn, bạn có thể thay đổi để cảm thấy hạnh phúc hơn, tràn đầy sức sống hơn và khỏe mạnh hơn. Thực tế, đó chính là thông điệp mà tôi muốn lan truyền bằng cách phá kỷ lục."

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất