, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/12/2022, 19:50

Người đàn ông kiện công ty vì đi làm như đi chơi mà vẫn nhận lương 3 tỷ đồng/năm

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Suốt gần 10 năm qua, người đàn ông này gần như chỉ chơi khi đi làm.

Anh Dermot Alastair Mills đảm nhận chức vụ giám đốc tài chính của công ty đường sắt Ireland. Mỗi tuần, anh chỉ cần đến văn phòng 3 ngày. Ngay cả khi ở văn phòng cũng không có nhiều việc phải làm. Vì rảnh rỗi nên anh có thể đi dạo, đọc báo. Điều đáng nói là công việc nhàn đến mức gần như chỉ chơi cả ngày, song mức lương hàng năm lên đến 100.000 bảng Anh (2,9 tỷ đồng), tức mỗi tháng hơn 8000 bảng (tức 240 triệu đồng).

Những hôm đi làm, Mills thong thả mua 2 tờ báo và một chiếc bánh sandwich rồi đến văn phòng lúc 10h sáng. Nếu có email thì anh sẽ trả lời. Sau đó ăn trưa lúc 11h30 hoặc 12h30, rồi đi dạo 1-2 tiếng. Nếu không có việc gì làm anh sẽ về nhà chứ không tiếp tục ngồi văn phòng.

Công ty đường sắt Ireland phủ nhận việc trừng phạt Mills vì nêu lên những lo ngại về vấn đề kế toán. (Ảnh minh họa).

Vì quá nhàn nhã, không áp lực, Mills cảm thấy không có được thành tựu gì trong công việc. Cho nên, anh đệ đơn kiện công ty. Người đàn ông này cho hay: "Nếu có yêu cầu về công việc trong tuần, tôi sẽ rất vui". Điều đó cho thấy Mills đã chán nản đến nhường nào khi nhận lương cao mà chẳng phải làm gì.

Tại phiên tòa, người đàn ông này cho rằng, ông bị công ty trừng phạt vì lên tiếng sau khi phát hiện các vấn đề kế toán ở công ty hồi năm 2014. 

Cơ quan đường sắt nơi anh làm việc không phản pháo lại tố cáo của người này về chuyện đã phát hiện các vấn đề kế toán của công ty. Tuy nhiên, cơ quan này phủ nhận chuyện đang trừng phạt Mills.

Theo Mills sau khi làm báo cáo nêu rõ những lo ngại về kế toán tại công ty cách đây 9 năm gửi đến người đứng đầu cơ quan đường sắt Ireland và cả Bộ trưởng Giao thông, người đàn ông này không còn được tham gia các cuộc họp, không còn được chuẩn bị các báo cáo và tham gia các khóa đào tạo.

Hiện, vụ kiện vẫn đang tiếp tục được xử lý và phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất