, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 17/03/2024, 03:00

Người đàn ông mang 4 đặc điểm này dễ dàng được thăng tiến, sự nghiệp sẽ thành công

HỒNG NAM
Những người đàn ông như vậy sẽ có một sự nghiệp tỏa sáng rực rỡ.

Một người đàn ông muốn thăng tiến trong công việc thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố. Không chỉ năng lực, phẩm chất mà còn cả hành vi ứng xử thường ngày. Nếu một người đàn ông mang những đặc điểm này thì việc thăng chức nằm trong tầm tay, sự nghiệp cũng thăng hoa rực rỡ:

Luôn luôn "nghĩ lớn"

Một nhân viên có tầm nhìn hạn hẹp, không nhanh nhẹn với xu hướng ngoài kia, nói gì làm nấy thì thường không được các ông chủ đánh giá cao. Đa phần các nhà lãnh đạo đều thích nhân viên của mình có nhiều ý tưởng lớn, độc đáo giúp công ty phát triển mạnh mẽ hơn.

Chính vì vậy, người đàn ông nào luôn có tầm nhìn rộng mở, nắm bắt nhanh xu thế trên thị trường, dám nghĩ và dám làm thì bao giờ cũng dễ dàng thăng chức, tương lai phía trước cũng rộng mở hơn.

Người đàn ông có suy nghĩ lớn lao thường dễ thành công.

Luôn có sự kiên nhẫn với chiến lược dài hạn

Nhiều tỷ phú thành công hiện nay có chung một đặc điểm đó là luôn có niềm tin vào tầm nhìn dài hạn của mình. Ngay cả khi mọi người nói điều đó là không khả thi thì họ vẫn tin chúng có thể thực hiện và kiên trì đi theo ý tưởng đó.

Tỷ phú Jeff Bezos từng chia sẻ rằng: "Những điều lớn lao đều bắt đầu từ việc nhỏ. Cây sồi lớn nhất bắt đầu từ một quả sồi. Bạn phải sẵn sàng để quả sồi đó nảy nở, lớn thành cây non nhỏ, rồi cuối cùng thành một cái cây cứng cáp. Cuối cùng, sau này nó sẽ trở thành một đế chế kinh doanh lớn".

Chính vì vậy, người đàn ông nào có tầm nhìn và chiến lược dài hạn, kiên định và quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn thì bao giờ cũng sẽ có một sự nghiệp phát triển rực rỡ. 

Đặt tiêu chuẩn cao

Những người thực sự thông minh, tài năng và đầy tham vọng bao giờ cũng sẽ nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu đó. Khi người đàn ông đặt tiêu chuẩn càng cao cho mình thì thành tựu đạt được lại càng lớn lao.

Nếu họ chỉ đặt ra mục tiêu quá thấp thì mọi thứ trở nên dễ dàng và hợt hợt hơn. Người đàn ông như vậy sẽ khó gặt hái được những thành tựu lớn lao, đỉnh vinh quang sẽ luôn xa tầm với. Do đó, việc đưa ra tiêu chuẩn cao sẽ tạo thành động lực để thúc đẩy người đàn ông phát triển và nâng cấp bản thân mình hơn. 

Người đàn ông nên đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân.

Luôn cởi mở và lắng nghe

Một người đàn ông luôn biết cách lắng nghe những ý kiến đóng góp, gợi ý của những người khác, luôn cởi mở trong các mối quan hệ thì họ sẽ học hỏi được nhiều thứ. Từ đó, họ tìm được phương thức và con đường đi tốt nhất.

Hãy luôn nhớ rằng, thế giới này thay đổi không ngừng, nếu người đàn ông chỉ mãi đi theo một lối mòn, tuân thủ theo một đống quy tắc cứng nhắc, không có sự linh hoạt thì khó có thể gặt hái được thành công. Nhiều vị doanh nhân nổi tiếng trên thế giới đa phần đều là những người thích lắng nghe người khác. Họ luôn sẵn sàng mở lòng mình đón nhận, tiếp thu được nhiều điều mới mẻ và hữu ích, giúp họ xây dựng đế chế kinh doanh vững chắc. 

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất