, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 28/08/2021, 13:33

Người dân Tân Hưng chung tay “giải cứu” gần 9 tấn bắp

VĂN SÁCH
Thông qua sự hỗ trợ, chia sẻ thông tin trên trang Facebook của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Hưng (Long An), người dân trên địa bàn huyện nhà đã chung tay đặt hàng mua bắp và đã “giải cứu” gần 9 tấn bắp của anh Hồng Minh Phát, ấp Gò Gòn, xã Hưng Thạnh do khó tiêu thụ trong mùa dịch bệnh.

Trước đó, vào ngày 22/8/2021 anh Hồng Minh Phát đã cho thu hoạch 1,2 hecta bắp của gia đình với số lượng gần 12 tấn. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên việc tiêu thụ cũng gặp khó khăn, dù có thương lái đến thu mua nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên anh Phát chỉ bán được gần 3 tấn bắp cho thương lái, số còn lại chưa tiêu thụ được. 

Nắm được thông tin này qua Hội phụ nữ xã Hưng Thạnh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Hưng đã nhanh chống đăng tải nội dung trên lên trang Facebook của Hội để kêu gọi sự giúp đỡ của người dân trên địa bàn huyện.

Bắp được lực chọn lại cho trước khi giao cho khác hàng

Thông qua trang Facebook của Hội, nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Hưng bày tỏ sự đồng cảm và liên hệ với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đăng ký mua, nhằm giúp anh Phát tiêu thụ số bắp đã thu hoạch trong mùa dịch này. Chị Phạm Thị Thùy Minh khu phố Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng chia sẻ: Vô tình tôi lướt trên Facebook thấy Hội phụ nữ huyện Tân Hưng có đăng thông tin kêu gọi giải cứu bắp của một hộ dân ở xã Hưng Thạnh, thấy vậy nên tôi đặt hàng và vận động mọi người xung quanh xóm mua ủng hộ.

Sau khi nhận đơn đặt hàng của người dân, Hội phụ nữ huyện cùng lực lượng tình nguyện trên địa bàn đến vận chuyển bắp của anh Phát về tập kết tại một điểm. Đồng thời, tiến hành lựa chọn những trái bắp còn nguyên vẹn cho vào bao rồi cân ký và chuyển giao trực tiếp cho khách hàng với mức giá được thỏa thuận từ trước là 4 ngàn đồng/kg. Theo đó, tất cả chi phí vận chuyển đều do các cá nhân tham gia hỗ trợ “giải cứu” bắp tự chi trả. Anh Nguyễn Văn Luân (khu phố Rọc Chanh, thị trấn Tân Hưng) nói: “Thấy anh Phát thu hoạch bắp khó tiêu thụ trong mùa dịch, tôi có chiếc xe ba gác nên cũng đến vận chuyển miễn phí số lượng bắp của anh chuyển đến Hội phụ nữ huyện và lực lượng đoàn thanh niên thị trấn Tân Hưng. Sau khi hoàn tất việc lựa bắp sẽ tiếp tục chở bắp giao tận nơi cho khách hàng trên địa bàn huyện. Ai thương tình thì hỗ trợ tiền xăng, còn không thì tự tôi chi trả vì mùa dịch này thấy ai cũng khó khăn hết”.

Nhờ sự chung tay hỗ trợ của người dân trên địa bàn nên chỉ sau 2 ngày, gần 9 tấn bắp của anh Phát đã được “giải cứu”. Trong đó Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Hưng cùng lực lượng tình nguyện trên địa bàn đã giúp tiêu thụ được 5,2 tấn, số còn lại do người dân trên địa bàn xã Hưng Thạnh mua ủng hộ. Anh Hồng Minh Phát bày tỏ: “Vừa rồi tôi thu hoạch 1,2 hecta bắp với số lượng gần 12 tấn nhưng chỉ bán được gần 3 tấn thôi. Số bắp còn lại cũng nhờ Hội phụ nữ huyện, xã đăng tin và được người dân trên địa bàn mua giúp, tôi cám ơn rất nhiều”.

Ngoài việc “giải cứu” bắp, các xã trên địa bàn huyện Tân Hưng cũng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thu hoạch, tiêu thụ lúa vụ thu đông 2021. Ông Lê Quang Lế - Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Bửu nêu: Vụ thu đông này nông dân trên địa bàn xã gieo sạ gần 1 ngàn 800 hecta và hiện tại đang bước vào thu hoạch. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hơn nữa địa phương cũng đang siết chặt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Dù vậy, xã Vĩnh Bửu cũng tạo điều kiện thuận lợi để nông dân thu hoạch, tiêu thụ lúa. Theo đó, tất cả chủ máy cắt, chủ phương tiện thu mua, người lao động khi vào địa bàn thì địa phương sẽ kiểm soát chặt chẽ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, làm sao vừa giúp người dân thu hoạch, tiêu thu được lúa, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Với sự đồng lòng chia sẻ khó khăn trong mùa dịch cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Tân Hưng. Dù trong điều kiện đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng nông sản trên địa bàn vẫn được tiêu thụ kịp thời. Qua đó, giúp người dân ổn định cuộc sống, an tâm cùng Nhà nước chiến đấu với đại dịch Covid-19 đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường

(Theo tanhung.longan.gov.vn)

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất