, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 29/04/2023, 07:21

Người dân vạ vật ngủ ngoài trời chờ tới giờ khai mạc giỗ Tổ Hùng Vương

HỒNG ANH
Nhiều gia đình trong đó có trẻ nhỏ vạ vật ngủ ngoài trời ngay trung tâm Đền Hùng (Phú Thọ) để chờ đến sáng hôm sau được lên núi dâng hương, hành lễ.

Tối 28/4 (tức 9/3 âm lịch), sau khi ngắm màn bắn pháo hoa ở công viên Văn Lang, hàng trăm du khách thập phương đổ về quảng trường gần khu vực Đền Hùng (TP. Việt Trì,  Phú Thọ) để chờ dự lễ khai mạc giỗ Tổ vào sáng sớm hôm sau.

Nhiều người tập trung ở cổng lối lên đền Thượng để đi lên núi dâng lễ trong đêm nhưng lực lượng an ninh chốt không cho người dân lên vì đã quá giờ quy định, họ đành quay lại, ngồi, ngủ vật vờ dưới chân núi Nghĩa Lĩnh.

Đây là những du khách ở xa về Giỗ Tổ, họ không thuê được chỗ ngủ nên ngồi vật vờ dọc bậc thang.

Rất nhiều du khách từ nơi xa đến đây phải thuê chiếu, thậm chí có người mang chiếu từ nhà, trải ra các bãi cỏ và lối đi để ăn uống, nghỉ ngơi.

Do phải di chuyển quãng đường xa đến Đền Hùng, nhiều du khách rất mệt mỏi, họ trải chiếu, áo mưa, nghỉ ngơi ở sân quảng trường trước dòng người qua lại.

Các em nhỏ cũng vật vờ qua đêm ở ngoài trời khi theo bố mẹ đến Đền Hùng.

Cảnh tượng này kéo dài từ đêm đến sáng sớm hôm sau. Ngay cả những người đàn ông cũng tỏ ra mệt mỏi, ngủ thiếp đi trên thảm cỏ.

Mệt mỏi sau quãng đường đi xe dài, họ nằm ngủ rất say, mặc cho xung quanh đông người qua lại.

Do lượng người quá đông, tất cả các chỗ trống trong khuôn viên khu di tích được người dân, du khách tận dụng làm nơi nghỉ chân.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất