, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2023, 11:54

“Người đẹp ngủ trong rừng” phiên bản thật: Ngủ mê man 22 tiếng mỗi ngày, 4 ngày không tỉnh

NHẬT DƯƠNG
(Theo Aboluowang)
Căn bệnh mà người phụ nữ này mắc phải khiến mọi người rất ngạc nhiên.

Có một phụ nữ ở Anh tự nhận mình là “người đẹp ngủ trong rừng” phiên bản đời thực. Cô tiết lộ mình ngủ ít nhất 22 tiếng mỗi ngày, thậm chí còn lập kỷ lục không thức dậy trong 4 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, người phụ nữ thừa nhận lý do khiến mình ngủ nhiều như vậy thực chất là do cách đây 6 năm, cô được phát hiện mắc chứng “ngủ quá mức vô căn" (idiopathic hypersomnia). Căn bệnh này khiến cô suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Theo trang Daily Mirror, người phụ nữ này tên Joanna Cox (38 tuổi) được phát hiện mắc chứng “ngủ quá mức vô căn” vào năm 2017. Căn bệnh hiếm gặp này sẽ khiến người bệnh buồn ngủ quá mức vào ban ngày, thậm chí đột nhiên ngủ gật khi đang ăn và nói chuyện. 

Joanna mắc bệnh hiếm gặp.

Ngoài ra, người bệnh sẽ ngủ rất lâu bất kể là đêm hay ngày, việc tỉnh dậy cũng rất khó khăn, dễ dẫn đến các biến chứng như mê sảng, nói năng chậm chạp, trí nhớ kém, xuất hiện ảo giác.

Cô tiết lộ rằng, sau khi được chẩn đoán mắc chứng “ngủ quá mức vô căn”, cô ngủ gật mọi lúc mọi nơi, chẳng hạn như đang đi bar, đang lái xe, đang dắt chó đi dạo… Mặc dù đã rất cố gắng để tỉnh táo nhưng cô thường xuyên xuất hiện những ảo giác kỳ lạ, thậm chí còn ngủ say 4 ngày liền, cuối cùng phải nhập viện vì hạ đường huyết.

Dù lạc quan gọi mình là “người đẹp ngủ trong rừng” nhưng Joanna vẫn bất lực nói rằng, căn bệnh hiếm gặp này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của cô.

Kể từ khi được chẩn đoán mắc phải căn bệnh hiếm gặp này, Joanna đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra nhưng tình trạng không được cải thiện. Một số người không hiểu chuyện chỉ trích cô là “người phụ nữ lười biếng”.

Cô hy vọng rằng, tình trạng của mình sớm được cải thiện để bản thân có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất