, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/03/2024, 05:55

Người dùng điện thoại Xiaomi sẽ thất vọng vì HyperOS sắp mất đi một tính năng "xịn"

BẠCH NGÂN - GIZMOCHINA
Thương hiệu điện thoại Trung Quốc vừa quyết định gỡ bỏ một tính năng rất phổ biến khỏi hệ điều hành HyperOS.

Trong một động thái bất ngờ, Xiaomi đã loại bỏ một tính năng từng được người dùng yêu thích. Cụ thể, tính năng phát video nền từng có mặt trên MIUI 12 sẽ không còn khả dụng trên HyperOS. Nguyên nhân khiến thương hiệu Trung Quốc quyết định như vậy có thể là do cảnh báo từ Google.

Lý do khiến tính năng này bị loại bỏ là vì khả năng phát video nền khi tắt màn hình chỉ dành cho người dùng trả phí. Tính năng này trước đây của Xiaomi đã khả dụng trên các ứng dụng như YouTube, cho phép ngay cả người dùng không có tài khoản trả phí cũng dễ dàng nghe nhạc họ muốn ở chế độ nền.

Tính năng phát video nền khi tắt màn hình đang bị loại bỏ khỏi HyperOS.

Xiaomi sẽ dần loại bỏ tính năng này khỏi công cụ phát video (Video Toolbox) thông qua các bản cập nhật mới. Video Toolbox từng được đánh giá cao nhờ các tính năng hữu ích khi được bổ sung vào MIUI 12. Giờ đây, trên MIUI 15 (hay HyperOS theo cách gọi của Xiaomi), sẽ không còn tùy chọn phát video khi tắt màn hình. Người dùng nào muốn sử dụng tính năng này sẽ phải đăng ký gói YouTube Premium.

Hãng cũng đưa ra thông báo cho người dùng giao diện MIUI 12, MIUI 13, MIUI 14 và HyperOS (MIUI 15) rằng khả năng phát video khi tắt màn hình sẽ bị vô hiệu hóa, và đây không phải lỗi. Có thể thấy, Xiaomi buộc phải tuân theo chính sách của Google, mặc dù người dùng cảm thấy thất vọng nhưng không còn cách nào khác.

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất