, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 14:55

Người dùng Việt than trời vì iPhone 13 Pro bỗng nhiên “dở chứng”

THIÊN AN
Điểm chung của những mẫu iPhone 13 Pro Max gặp sự cố là chúng xảy ra sau khi người dùng nâng cấp lên iOS 15.6, thậm chí cả iOS 15.6.1.

Vấn đề bắt đầu được phát hiện vào giữa tháng 8 khi nhiều người dùng cho biết trên cộng đồng Apple tại Việt Nam về việc màn hình trên các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max của họ bị lỗi nghiêm trọng với các màu Xanh và Tím sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15.6. Điều này khiến người dùng không thể xem nội dung. Bên cạnh đó, một số thiết bị còn bị chớp, sọc chạy liên tục trên màn hình.

Ghi nhận trên các trang cộng đồng của Apple, các thành viên cho biết vấn đề trên xuất hiện từ tháng 7 với những vệt chớp nháy đen trên màn hình. Ngay cả khi đưa máy đến trung tâm hỗ trợ cũng không tìm ra nguyên nhân. Đưa máy về cài đặt gốc cũng không giải quyết được vấn đề.

Các báo cáo cho thấy tỷ lệ lỗi màn hình trên iPhone được ghi nhận là ở mức cao. Đánh chú ý, các máy gặp sự cố đều chưa bị rơi vỡ, tác động ngoại lực ít nên Apple vẫn tiếp nhận bảo hành. Nguyên nhân chính xác vấn đề chưa được xác nhận, và các máy gặp vấn đề đều được Apple thay màn hình miễn phí nếu còn bảo hành. Trong khi đó, các máy đã hết bảo hành sẽ mất khoản phí sửa chữa màn hình với chi phí dao động trong khoảng 8-9 triệu đồng. Đáng chú ý, một video mới đây chia sẻ trên Facebook cho biết chiếc iPhone vẫn bị lỗi  sau khi đã được thay màn hình.

Các lỗi xảy ra trên màn hình iPhone như sọc lem màu, nhòe nhiễu, màn trắng hay không hiển thị… thường xuất phát từ RAM. Theo một chuyên gia công nghệ phán đoán, lỗi trên có thể vì việc nâng cấp hệ điều hành của máy khiến sản phẩm bị quá nóng, dẫn đến một số linh kiện bên trong bị lỗi. Trong khi đó, một số cũng cho rằng điều này có thể liên quan đến màn hình ProMotion LTPO 120 Hz mà Apple trang bị cho các sản phẩm của mình. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi iPhone 13 và 13 mini không gặp sự cố.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên màn hình iPhone của Apple gặp sự cố. Vào năm 2017, iPhone X cũng gặp vấn đề về màn hình với những đường màu xanh dọc từ trên xuống sau khi bị va chạm. Việc thay thế màn hình tại thời điểm đó gây khó khăn cho khách hàng bởi giá linh kiện cao.

Một chi tiết thú vị trong báo cáo là một tỷ lệ cao những mẫu iPhone 13 Pro/13 Pro Max bị lỗi này đều được xuất xưởng vào đầu năm 2022. Những mẫu sản phẩm này được ghi nhận bị lỗi trong bối cảnh Apple đang chuẩn bị tung ra loạt iPhone 14 mới và iOS 16. Nhiều cửa hàng iPhone hiện đã thông báo với khách hàng về tình trạng lỗi, một số thậm chí khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp lên iOS 15.6 để tránh gặp vấn đề.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất