, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/02/2023, 07:52

“Người em trai” iPhone X liệu còn đáng mua?

THIÊN AN
Lấy cảm hứng thiết kế từ iPhone 7 và 6s - những iPhone tốt nhất trong lịch sử của Apple - iPhone 8 liệu còn đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Được ra mắt vào năm 2017 và là phiên bản em trai của iPhone X, iPhone 8 vẫn có nhiều tính năng vượt trội để làm việc ngay ở thời điểm hiện tại. Vấn đề là nó liệu có còn thực sự đáng mua?

iPhone 8 hiện tại chỉ có thể mua qua các kênh bán hàng bên thứ ba hoặc từ các cá nhân.

Ngay từ khi trình làng, nhiều người dùng đã cho rằng iPhone 8 là một thiết bị lỗi thời do cuộc cách mạng iPhone X mang lại. Tuy nhiên, đây là một thiết bị thể hiện sự tiếp nối giữa thiết kế cổ điển từ Apple kết hợp với các yếu tố của iPhone X, chẳng hạn như ghi hình 4K và sạc không dây. iPhone 8 về cơ bản là phiên bản tiếp nối thế hệ của iPhone 7, và khi xem xét yếu tố này, sản phẩm thực sự có khá nhiều ưu điểm và ít nhược điểm. Nhưng sau gần 6 năm kể từ ngày ra mắt, liệu iPhone 8 có còn tiếp tục duy trì những ưu điểm nữa không?

Khi nói về ưu điểm, điều đầu tiên đối với iPhone 8 chính là một mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 4 triệu đồng cho một sản phẩm cũ. Với giá này, người dùng có một thiết bị tương thích với hầu hết các ứng dụng có trong App Store, vì vậy nó thực sự có đầy đủ các tính năng tốt.

Hiệu suất mà iPhone 8 mang lại có thể đáp ứng tốt công việc của mọi người.

Sau hơn 5 năm ra mắt, chip A11 Bionic kết hợp Neura Engine trên iPhone 8 vẫn hoạt động tốt với hiệu năng làm việc tuyệt vời, mặc dù sức mạnh có thể bị bỏ xa bởi các chip hiện đại hơn. Sức mạnh này cho phép điện thoại có thể tồn tại thêm một hoặc hai năm nữa. Không giống như iPhone 7, thiết bị vẫn tương thích với iOS 16, mặc dù có khả năng nó sẽ bị bỏ rơi bởi iOS 17. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm nay, chip A17 Bionic sẽ được phát hành, đó sẽ là một sự cải tiến mạnh mẽ về hiệu suất so với A11 Bionic của iPhone 8.

Nhưng khi xét về pin và hiệu suất trong các trò chơi có sức mạnh đồ họa cao, A11 Bionic thực sự thể hiện sự yếu kém. Vì cách duy nhất để có được thiết bị này là mua nó ở dạng sản phẩm cũ hoặc tân trang nên sự xuống cấp của pin là rất rõ ràng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone 8 khi xử lý các trò chơi.

Camera duy nhất ở mặt sau của iPhone 8.

Cuối cùng là camera. Với một chiếc điện thoại đã qua 6 năm tuổi, thật khó để có thể kỳ vọng về chất lượng ảnh chụp từ camera đơn ở mặt sau của nó. Theo đánh giá, so sánh với chất lượng của smartphone hiện đại, các ảnh chụp từ iPhone 8 về cơ bản là trung bình thấp. Tất nhiên, điện thoại có thể quay video 4K - một chất lượng khá tốt so với khoảng cách nhiều năm.

Với tất cả những gì xảy ra, iPhone 8 không phải là một thiết bị được khuyên mua hiện nay vì nó đang trong giai đoạn cập nhật phần mềm cuối cùng. Không đáng phải chi tiền cho một thiết bị không thể cập nhật lên iOS 17, và ngay cả khi nó may mắn vẫn còn được hỗ trợ, điện thoại gần như rất khó để lên iOS 18. Nếu có, Apple chỉ cung cấp cho người dùng một số bản vá bảo mật để ngăn chặn hành vi ăn cắp dữ liệu.

iPhone 8 nhiều khả năng sẽ không thể cập nhật lên iOS 17 trong năm nay.

iPhone 8 đã có tuổi đời nhiều năm và hiện chỉ có thể mua ngoài cửa hàng Apple, có nghĩa người dùng cần phải tìm thông qua các cửa hàng bên thứ ba hoặc các cá nhân. Trong cả hai trường hợp, mọi thứ là không nên. Nó có thể là một thiết bị tốt nếu người dùng cần làm điện thoại phụ để thực hiện nghe nhạc hoặc đi bộ đường dài tránh các trường hợp hư hỏng hoặc mất cắp. Xét cho cùng, nó không còn là lựa chọn nếu người dùng muốn mua làm thiết bị chính do tuổi đời đã quá cao và khả năng ngừng nhận hỗ trợ cập nhật.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTrải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất