, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/05/2023, 20:24

Người lạ vào nhà cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, đặc vụ bên ngoài vẫn không biết

BẰNG LÂU - CBS News
Thời điểm người lạ vào nhà, cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan có trong nhà và đã đối mặt với người này.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ảnh: AP

CBS News ngày 16/5 đưa tin, Cơ quan Mật vụ Mỹ đang điều tra vụ người lạ mặt vào nhà cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan mà các đặc nhiệm bảo vệ bên ngoài tòa nhà không hay biết. 

"Cơ quan Mật vụ đang kiểm tra một sự cố an ninh xảy ra tại một địa điểm được bảo vệ", Cơ quan Mật vụ Mỹ tuyên bố. "Người được bảo vệ không gặp vấn đề gì nhưng chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và mở một cuộc điều tra để đảm bảo xem xét toàn cảnh sự việc. Bất kỳ lỗi sai nào so với các quy tắc bảo vệ của chúng tôi là không thể chấp nhận được. Nếu phát hiện có lỗi, đặc vụ mắc lỗi phải chịu trách nhiệm". 

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết đang thực hiện "đánh giá toàn diện" và có các thay đổi bổ sung "để đảm bảo các lớp bảo mật bổ sung được áp dụng" trong thời gian chờ đợi.  

Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 4, khi một người đàn ông dường như say xỉn dễ dàng bước vào trong nhà của ông Sullivan ở bang Washington vào 3h sáng, theo một quan chức Mỹ. 

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã đối mặt và yêu cầu người lạ rời đi. Lực lượng đặc nhiệm bảo vệ bên ngoài tòa nhà (thường có hơn 3 người) không biết về việc người lạ vào nhà cho tới khi ông Sullivan nói với họ. Không có dấu hiệu đột nhập và người đàn ông vẫn chưa bị bắt giữ.  

Washington Post đưa tin đầu tiên về vụ việc và cho biết, người đàn ông có vẻ "say xỉn và bối rối vì không biết đang ở đâu". 

Với tư cách cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông Sullivan, một trong những phụ tá thân cận và gắn bó lâu nhất với ông Biden, giám sát một loạt vấn đề về chính sách đối ngoại. 

An ninh của quan chức chính phủ cấp cao luôn là mối quan tâm hàng đầu, nhưng trong những năm gần đây, sự lo lắng ngày càng rõ hơn khi các mối đe dọa đối với quan chức Mỹ gia tăng. Chồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bị tấn công và đánh đập dã man bằng búa vào tháng 10/2022, sau khi một kẻ tấn công đã đột nhập vào nhà riêng của cặp đôi.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất