Nguyên liệu:
- 10 chiếc chân gà to
- 5 củ sả
- 5 lá chanh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa canh bột chiên giòn
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- Muối chấm, ớt, chanh
Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi.
Bước 2: Ướp chân gà với một chút bột ngọt và lòng đỏ trứng gà trong 20 phút.
Bước 3: Sả thái dọc, chiên vàng rồi vớt ra để riêng, lọc lại dầu ăn.
Bước 4: Cho 1 thìa ăn canh bột chiên giòn vào chân gà trộn đều.
Bước 5: Dùng phần dầu ăn chiên sả đã lọc để chiên chân gà. Lưu ý phần dầu ăn phải ngập chân gà. Chiên lửa vừa cho đến khi chân gà vàng đều.
Bước 6: Cho sả đã chiên trộn đều với chân gà, bày ra đĩa và rắc lá chanh rồi chấm muối chanh ớt.
Thành phẩm là chân gà vàng giòn, thơm mùi sả, chấm kèm muối ớt rất hấp dẫn.