, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 03/10/2022, 04:55

Người phụ nữ tìm thấy cá màu vàng hiếm gặp, khách hỏi mua hơn nửa tỷ chưa bán

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Sau khi bắt được con cá có màu lạ, có người hỏi mua với giá cao nhưng gia đình chưa bán.

Mới đây, cô Ubon Boonthod, 49 tuổi ở Thái Lan đi bẫy cá trong ngày mưa bão phát hiện một con cá bống tượng màu vàng lạ mắt. Cô cho hay, đây là lần đầu tiên nhìn thấy con cá bống tượng có màu sắc như vậy, trước đây chỉ thấy những con cá loại này màu đen. 

Cô Ubon chia sẻ, cứ ngỡ cá bống tượng vàng chỉ có trong truyền thuyết hay phim, vậy mà bây giờ đã được cầm trên tay. Sau khi đưa về nhà, cô nuôi trong thùng, mọi người trong làng kéo đến xem.

Người phụ nữ này cho rằng, cá có màu vàng nên có thể mang đến may mắn và an lành cho gia đình. "Tôi vui vì chưa bao giờ thấy con cá này có màu như vậy, rất đẹp. Hiện có người hỏi mua với giá cả triệu baht nhưng gia đình chưa quyết định bán", Ubond chia sẻ. 

Con cá có màu vàng lạ thu hút sự chú ý của mọi người. 

Không rõ mức giá cụ thể nhưng nếu như trả giá 1 triệu baht cũng đã tương đương hơn 630 triệu đồng. 

Cá bống tượng là loài cá quý hiếm trong tự nhiên. Không chỉ ở Thái Lan mà nó còn sống ở các nước đồng bằng sông Mê Kông. Tại Thái Lan, loài cá này sống ở sông Chao Phraya.

Ở Việt Nam, trong những năm qua, cá bống tượng cũng được nuôi để kiếm tiền. Cá bống tượng từ 1 con/kg trở lên, có thể bán với giá 520 ngàn đồng/kg; cá bống tượng từ 700 - 900g có giá 460 ngàn đồng/kg.

Sở dĩ nó có giá đắt vì chất lượng thịt ngon, thơm, dày và có giá trị dinh dưỡng cao. Thông thường cá bống tượng có màu đen, điểm chút vằn nâu, đầu cá so với thân. Đáng chú ý cá này có hàm răng khá sắc nhọn. 

Chúng thích sống ở vùng đáy, ban ngày vùi mình xuống bùn hay hang hốc. Chúng ưa thích vùng yên tĩnh, có cây thuỷ sinh. Khi gặp nguy hiểm chúng có thể vùi xuống sâu 1m để trốn. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất