, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/02/2024, 15:58

Người trẻ Việt Nam giành giải Á quân chương trình ASEAN Data Science Explorers 2023

KIM NHÃ
Mới đây, Giải pháp Thị trường Thương mại Năng lượng Xanh cho Cư dân ASEAN do hai bạn trẻ Việt Nam là Huỳnh Hải Ngân và Nguyễn Trung Hiếu đề xuất mang tên GreenGrid đã giành giải Á quân trong chương trình ASEAN Data Science Explorers 2023 (ASEAN DSE).
Huỳnh Hải Ngân và Nguyễn Trung Hiếu (giữa) đạt giải Á quân Cuộc thi ASEAN Data Science Explorers 2023.

Đây là chương trình hợp tác giữa Quỹ ASEAN và SAP, được thành lập để trao quyền cho các doanh nghiệp xã hội khởi nghiệp do thanh niên và nhân tài trẻ ASEAN lãnh đạo, nhằm tạo ra các giải pháp đổi mới sáng tạo mang lại lợi ích kinh tế toàn diện trong khu vực ASEAN, bao gồm việc sản xuất năng lượng xanh và các lợi ích kinh tế.

Đại diện thanh niên từ 10 quốc gia thành viên ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) đã trình bày các đề xuất dựa trên dữ liệu được phát triển bằng SAP Analytics Cloud, một nền tảng dựa trên đám mây dành cho hoạt động kinh doanh thông minh, lập kế hoạch và phân tích dự đoán, giúp các tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt với nội dung được xây dựng sẵn và các kết nối dữ liệu mạnh mẽ.

GreenGrid là một thị trường ngang hàng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao dịch năng lượng xanh trực tiếp giữa các cá nhân và doanh nghiệp, được thiết kế để khuyến khích bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà sản xuất năng lượng. Bằng cách này, GreenGrid có thể hướng tới các mục tiêu NetZero và tạo ra một tương lai năng lượng tích cực hơn. Giải pháp sử dụng SAP Analytics Cloud để cung cấp khả năng phân tích dữ liệu vì nó sẽ quản lý lượng lớn dữ liệu và trao đổi dữ liệu với nhiều bên liên quan.

Trong bài thuyết trình của mình, nhóm đã đề xuất một giai đoạn thử nghiệm cho GreenGrid được tiến hành tại TP.HCM, Singapore và Bangkok từ năm 2024 đến năm 2025 để kiểm tra tính khả thi của giải pháp, bao gồm việc xây dựng các khung pháp lý cho chính sách năng lượng, giá cả, khả năng tích hợp, trao đổi dữ liệu, giao thức truyền thông và bảo vệ người tiêu dùng…

Theo Huỳnh Hải Ngân và Nguyễn Trung Hiếu, GreenGrid trao quyền cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất năng lượng tham gia đóng góp vào mục tiêu NetZero của ASEAN, thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong lĩnh vực năng lượng.

Tiến sĩ Piti Srisangnam, Giám đốc Điều hành của Quỹ ASEAN (ASEAN Foundation) cho rằng GreenGrid là một ví dụ về cách dữ liệu có thể được sử dụng để tìm ra những điểm yếu ở từng quốc gia và cùng với tư duy phản biện, phân tích, có thể tìm ra giải pháp tốt nhất.

"Tất cả chúng ta đều có rất nhiều dữ liệu, nhưng chúng ta không biết cách phân tích hoặc sử dụng nó. Những kỹ năng phân tích này rất cần thiết đối với người trẻ. Đó là lý do tại sao Quỹ ASEAN và SAP quan tâm đến kiến thức về dữ liệu", ông Piti nói.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc điều hành của SAP Việt Nam chia sẻ thêm: "Hợp tác với Quỹ ASEAN, SAP tự hào mang đến chương trình ADSE, giúp những người trẻ chuẩn bị cho tương lai số hóa, đồng thời góp phần cải thiện cuộc sống của người dân ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, từng bước giải quyết những thách thức về tính bền vững trên toàn thế giới”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất