, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/03/2022, 11:08

Người viết tiếp câu chuyện khảm bút ngọc trai

TUẤN ANH
Năm 2021 dù dịch bệnh nhưng Blusaigon - doanh nghiệp chuyên sản xuất các dòng bút cao cấp khảm ngọc trai ở TP.HCM vẫn có hơn 3.000 chiếc bút độc bản bán ra thị trường. CEO Tôn Nữ Xuân Quyên của thương hiệu này khẳng định, Blusaigon đang hướng tới đối tượng khách hàng trung, cao cấp với mục tiêu đạt được doanh thu 200 tỷ/năm vào năm 2026.

Nghề khảm trai để làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đã có tuổi đời ước chừng gần 1.000 năm. Vì vậy, về mặt lịch sử, người thợ theo nghề đã đúc kết được đầy đủ các “ngón nghề” của cha ông truyền lại.

Quyên cũng vậy! Cha của Quyên đã sản xuất cúc áo, muỗng và một sản phẩm khác từ vỏ sò, vỏ trai suốt 25 năm qua. Lĩnh hội kinh nghiệm của cha, Quyên nhận thấy loại nguyên liệu thiên nhiên này còn có thể làm ra rất nhiều sản phẩm giá trị khác.

Đánh thức những chiếc vỏ ốc nằm ngủ im, vùi thân mình trên các bãi cát trắng dọc hơn 3000km bờ biển ở Việt Nam để sáng tạo ra một sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh tế, có thể trở thành một sản phẩm quà tặng quốc gia để làm sống dậy giá trị của nghề 1000 năm tuổi. Đó chính là ý tưởng để ra đời của thương hiệu Blusaigon với sản phẩm chủ lực là bút khảm ngọc trai cao cấp.

Sự sáng tạo và hướng đi phù hợp, sẽ giúp các mặt hàng xa xỉ vẫn có khách hàng riêng của mình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất