, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 27/11/2022, 07:54

Nguồn cung iPhone 14 Series thiếu hụt trầm trọng

TRẦN VY
Hiện tại, "sự thiếu hụt lớn" của dòng iPhone 14 đang trở nên trầm trọng hơn ở thị trường Mỹ.

CBS News dẫn lời nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho hay, dòng iPhone 14 đang ghi nhận sự thiếu hụt trầm trọng khi mùa mua sắm cuối năm diễn ra, khởi đầu với Thứ Sáu Đen Tối, có thể kéo dài tới mùa Giáng sinh.

Cũng theo CBS News, nguyên nhân có thể là do sự bùng phát trở lại của COVID ở Trung Quốc, khiến các quan chức nước này buộc phải ra lệnh phong toả ở một số khu vực, bao gồm cả Trịnh Châu. Đây là nơi đặt cơ sở sản xuất iPhone lớn nhất của Foxconn.

iPhone 14 Series.

Vào hôm thứ Sáu vừa qua, Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm COVID kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp. Foxconn đã đưa ra một số hạn chế nhằm ngăn chặn COVID lây lan, ví dụ như yêu cầu tất cả công nhân phải ăn uống ngay trong ký túc xá thay vì ra phòng ăn.

Một số công nhân không hài lòng với những yêu cầu khắt khe từ Foxconn và đã trốn khỏi nhà máy, khiến công ty thiếu lao động trong thời gian bận rộn nhất trong năm.

Để có đủ lao động cho dây chuyền lắp ráp iPhone, chỉ vài tuần trước Giáng sinh, Foxconn đã treo giải thưởng khá lớn cho lao động mới khi đăng ký. Thậm chí, Trung Quốc còn kêu gọi các quân nhân đã nghỉ hưu làm việc cho Foxconn. Nhưng sau bạo lực nổ ra tại cơ sở ở Trịnh Châu vào tối thứ Ba, công ty đã trả lương cho 20.000 nhân viên, để họ nghỉ việc và về nhà.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo Dan Ives, việc Foxconn ngừng hoạt động do COVID-19 ở Trung Quốc là một chấn động lớn đối với Apple trong quý này và có thể khiển hãng giảm 5% sản lượng iPhone 14. Dự kiến, tình trạng thiếu hụt sẽ còn diễn ra vào tháng tới.

Nhà phân tích dự kiến ​, “Táo Khuyết” sẽ bán được ít hơn 20% lượng iPhone trong dịp cuối tuần Thứ Sáu Đen Tối. Thay vì 10 triệu iPhone được bán ra trong dịp cuối tuần Black Friday năm ngoái, công ty sẽ chỉ bán được 8 triệu chiếc iPhone trong năm nay.

Nhà phân tích cũng cho biết: "Nếu Trịnh Châu vẫn sản xuất ở mức công suất thấp hơn trong vài tuần tới và ​​tình trạng bất ổn với công nhân vẫn kéo dài, sự thiếu hụt iPhone Pro sẽ còn diễn ra vào dịp Giáng sinh và cuối năm. Nhà máy ở Trịnh Châu chịu trách nhiệm sản xuất hơn 50% sản lượng iPhone toàn cầu. Foxconn cũng là nhà cung cấp iPhone quan trọng nhất của Apple vì hãng này dự kiến ​​chiếm tới 70% tổng số iPhone được lắp ráp trong năm nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Anh Hoàng Vân là một trong những người tiên phong trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho cá tại Việt Nam. Hơn 10 năm nay, anh thực hiện cắt mí mắt, cắt môi, sửa vảy, mang... cho hàng trăm con cá rồng. Thu nhập mỗi tháng lên đến chục triệu đồng.


Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmBọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Sự chồng chéo trong công tác quản lý nhà nước tại bán đảo Sơn Trà đang là một trong những rào cản đối với công tác triển khai các dự án bảo tồn loài voọc chà vá chân nâu tại đây

Ngày 6/8, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt bắt quả tang ông Nguyễn Đình Hùng (53 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) đã cưa hạ 13 cây thông 3 lá cao khoảng 15 mét.

Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất