, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 07/08/2022, 07:53

Nguy cơ iPhone 14 trì hoãn phát hành hiện hữu hơn bao giờ hết

THIÊN AN
Việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan mới đây có thể ảnh hưởng đến lịch trình cung cấp iPhone 14 sắp tới của Apple.

Đài Loan là nơi có nhiều khách hàng chip lớn từ Mỹ, như Apple. TSMC là xưởng đúc độc lập hàng đầu trên thế giới và coi Apple là khách hàng số một của mình. Giờ đây, Apple cho biết với các nhà cung cấp có trụ sở tại Đài Loan, bao gồm cả TSMC, rằng khi vạn chuyển các bộ phận và linh kiện đến Trung Quốc, họ phải tuân thủ các quy định mới của Trung Quốc như ghi nhãn nguồn cung cấp là “Đài Loan, Trung Quốc” hoặc “Đài Loan của Trung Quốc”.

Yêu cầu như vậy không khác gì hơn là việc Trung Quốc yêu cầu các nhà cung cấp của Apple phải tự thừa nhận rằng nước này đang thực sự sở hữu Đài Loan. Theo cảnh báo của Apple với các nhà cung cấp Đài Loan, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ chặn các đơn hàng từ Đài Loan gửi đến nhà máy Pegatron ở Tô Châu (Trung Quốc) để sản xuất một số sản phẩm cho các công ty Mỹ như Microsoft và Apple nếu không đảm bảo các yêu cầu nhãn hàng từ chính phủ.

Phó Chủ tịch Pegatron, Jason Chen và các giám đốc điều hành khác từ ngành công nghiệp chip Đài Loan đã bị phát hiện chụp ảnh với bà Pelosi khiến Trung Quốc tức giận hơn nữa. Chính điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến Apple khi công ty nhấn mạnh với chuỗi cung ứng rằng đây là một vấn đề cấp bách, đặc biệt khi dòng iPhone 14 mới đang được lắp ráp.

Cần nhớ rằng, Apple hiện tại đang cần có nguồn cung cấp cho dây chuyền lắp ráp iPhone 14 series đang bị hải quan từ chối và trả lại Đài Loan. Việc ghi “Sản xuất tại Đài Loan” trên bất kỳ tờ khai nhập khẩu nào của Trung Quốc hoặc trên các thùng hàng vận chuyển thực tế có thể dẫn đến việc các lô hàng này bị giữ lại hoặc bị từ chối. Ngoài ra, các chủ đơn hàng cũng có thể bị phạt tới 592 USD.

Mặt khác, Đài Loan yêu cầu tất cả các mặt hàng xuất khẩu phải có nhãn ghi xuất xứ của lô hàng, có nghĩa là chúng cần được đóng dấu “Đài Loan” hoặc “Republic of China” - những điều mà hải quan Trung Quốc không muốn thấy. Trong một nỗ lực để tránh gián đoạn chuỗi cung ứng, Apple đã cảnh báo các nhà cung cấp có trụ sở tại Đài Loan nên phát triển một số phương án dự phòng.

Các nguồn tin thân cận nói rằng Apple đã yêu cầu chuỗi cung ứng của mình xem xét và chỉnh sửa nhãn trên các thùng carton và mẫu đơn cho các chuyến hàng từ Đài Loan đến Trung Quốc nếu cần thiết. Tình trạng thiếu chip và các vấn đề về chuỗi cung ứng đang là vấn đề đau đầu đối với Apple lúc này, và khi khó khăn, Apple phải giữ thái độ mang tính ngoại giao.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất