, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 20/05/2022, 10:53

Nguyễn Huy Hoàng giành cú đúp HCV trên đường đua xanh

NGUYỄN ANH
(SGGP)
Không nằm ngoài dự đoán, Nguyễn Huy Hoàng đã thể hiện đẳng cấp để giành tấm HCV trên đường bơi 800m tự do nam. Sau đó ít phút, nam kình ngư lập cú đúp HCV trong ngày khi về đích đầu tiên nội dung 200m bướm.
Nguyễn Huy Hoàng đóng góp 5 tấm HCV cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: ĐĂNG NGUYỄN

Bắt đầu ngày thi đấu 19/05, Nguyễn Huy Hoàng bước vào tranh tài nội dung sở trường 800m tự do. Theo đó, nội dung này đã từng được tổ chức ở Asiad và Olympic nhưng đây là lần đầu tiên được diễn ra ở đấu trường SEA Games. Nam kình ngư người Quảng Bình đã từng đoạt HCĐ tại Asiad 2018, do đó, anh được xem là ứng viên số 1 cho tấm “vàng mười” ở nội dung này.

Dưới sự hò reo cổ vũ của người hâm mộ tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Nguyễn Huy Hoàng dần kéo xa khoảng cách với các đối thủ và về đích đầu tiên với thành tích 7 phút 57 giây 65. Người đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn đoạt về vị trí thứ 2 với thời gian 8 phút 04 giây 23 và đoạt HCB, trong khi VĐV người Malaysia Hoe Yean Khiew giành HCĐ (8 phút 06 giây 71).

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi tại SEA Games 31, Nguyễn Huy Hoàng đã làm dậy sóng đường đua xanh bằng cú đúp HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: ĐĂNG NGUYỄN

Sau đó ít phút, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục gây bất ngờ ở nội dung 200m bướm nam khi về nhất với thành tích 1 phút 58 giây 81 dù đây không phải sở trường của anh. HCB thuộc về Wangcharoen Navaphat (Thái Lan) với thành tích sát sao 1 phút 58 giây 93 và HCĐ của Jung Ji Ong (Singapore) với 1 phút 59 giây 33.

Với cú đúp HCV ngày 19/05, Nguyễn Huy Hoàng đã “bỏ túi” cho mình 5 tấm HCV ở SEA Games 31, góp công vào thành tích 11 HCV của đội tuyển bơi Việt Nam.

Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: “Ở SEA Games 31, tôi chỉ hướng mục tiêu giành Vàng vào những nội dung sở trường cự ly dài, nên việc giành được HCV ở nội dung 200m bướm này là ngoài mong đợi. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tập trung vào sở trường của mình như 800m, 1.500m, còn những cự ly ngắn có lẽ tôi sẽ cân nhắc việc tham dự ở giải vô địch quốc gia hoặc trong khu vực Đông Nam Á”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất