, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 31/08/2023, 05:54

Nguyên nhân khiến iFan bỏ iPhone 15 Pro Max, "hóng" iPhone 16 Pro

TRẦN VY
Từ tất cả các tin đồn, cặp iPhone 15 Pro cao cấp bị nhiều iFan bỏ qua, chờ đợi iPhone 16 Series.

Giờ đây, những người dùng iPhone X, iPhone XS, iPhone 11 và thậm chí iPhone 12 sẽ thấy dòng iPhone 15 là một bản nâng cấp lớn về hầu hết mọi mặt. Thế hệ iPhone 15 sẽ có camera tốt hơn đáng kể, màn hình sáng hơn và mượt mà hơn, thời lượng pin dài hơn, thiết kế tốt hơn và thậm chí nhiều bộ nhớ hơn và có cổng USB-C.

Thiết kế của dòng iPhone Pro hầu như không thay đổi qua các năm.

Nhưng đối với những người sở hữu iPhone 14 Pro và các mẫu iPhone 13 Pro, việc nâng cấp lên iPhone 15 Pro sẽ rất đáng suy ngẫm.

Người dùng iPhone 14 Pro nên bỏ qua iPhone 15 Pro và đợi iPhone 16 Pro

Những nâng cấp dự kiến trên iPhone 15 Pro so với iPhone 14 Pro:

● Cả hai sẽ có thiết kế gần như giống hệt nhau; iPhone 15 Pro sẽ có viền màn hình mỏng hơn

● Cả hai sẽ có màn hình Luôn bật với tốc độ làm mới 120Hz

● Cả 2 đều có hệ thống ba camera trên cả iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (giống như trên dòng iPhone 14 Pro), chỉ iPhone 15 Pro Max có camera zoom xa

● Bộ xử lý A16 Bionic (4nm) trên iPhone 14 Pro và bộ xử lý A17 Bionic (3nm) trên iPhone 15 Pro; cặp flagship có cùng RAM 6GB

● Pin trên iPhone 15 Series sẽ lớn hơn 15-25%; có cổng USB-C và sạc nhanh hơn một chút

● iPhone 15 Pro sẽ có Nút Hành động mới của Apple thay vì nút Tắt tiếng quen thuộc có trên iPhone 14 Pro (và iPhone 15)

Ngoài những nâng cấp thú vị về pin và sạc, những chủ sở hữu iPhone 14 Pro (hoặc thậm chí là iPhone 13 Pro) không có lý do để đổ xô mua iPhone 15 Pro.

iPhone 11 Pro (trái) và concept iPhone 15 Pro (phải).

Chắc chắn, viền màn hình mỏng hơn và những đường cong nhẹ nhàng trên iPhone 15 Pro sẽ rất đẹp nhưng chúng khó có thể mang lại cho iPhone giao diện “hoàn toàn mới”.

Tiếp đó, chip A17 Bionic nhanh hơn và hiệu quả hơn cũng khá thú vị. Tuy nhiên, hiệu năng của iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro đã quá đủ! Hiện tại, iPhone 14 Pro vẫn là điện thoại nhanh nhất, mượt mà nhất, vượt trội hơn cả Pixel 7 Pro và Galaxy S23 Ultra.

iPhone 15 Pro có thiết kế nhàm chán?

Thực tế cho thấy, những chiếc iPhone được phát hành trong vài năm qua rất giống nhau. Nói cách khác, chúng là kết quả phái sinh, phù hợp với tiêu chuẩn “đổi mới chậm” của chính Apple.

Thiết kế tổng thể của iPhone 14 không khác nhiều so với iPhone 12. Và mặc dù các tin đồn cho thấy, khu vực Dynamic Island được đặt ở mặt trước của iPhone 15/ iPhone 15 Plus nhưng cả 2 đều có tính thẩm mỹ tổng thể tương tự iPhone 12.

4 màu dự kiến của iPhone 15 Pro.

Trong khi đó, iPhone 15 Pro vẫn sẽ kế thừa thiết kế mặt sau quen thuộc của iPhone 11 Pro với ba camera xếp thành hình tam giác, bao quanh là hình vuông. Một phần lý do Apple chọn một thiết kế và gắn bó với điều đó là để iPhone trở thành chiếc điện thoại dễ nhận biết nhất trên thế giới.

Ngay cả khi có tin đồn cho rằng màu “mới” của iPhone 15 Pro là màu xanh đậm, màu bạc, chúng cũng không thực sự thú vị. iFan rõ ràng cần một sản phẩm nào đó táo bạo hơn.

Tại sao nên đợi bộ tứ iPhone 16?

Ngày nay, người dùng smartphone trung bình cần đợi khoảng 3 năm để có được một bản nâng cấp điện thoại xứng đáng. Lý do được nhiều người đưa ra là 3 năm vừa đủ cho 1 chu kỳ “điện thoại thông minh đỉnh cao” nhưng điều đó không đúng 100%.

iPhone 16 Ultra sẽ có màn hình lớn hơn.

Các nhà sản xuất điện thoại Android liên tục đưa ra nhiều tính năng sáng tạo hơn, phục vụ thị trường. Ví dụ như việc Xiaomi thúc đẩy cảm biến camera 1 inch; Camera cận cảnh - macro độc đáo của Huawei P60 Pro và công nghệ sạc nhanh, từ 0-100% trong vòng chưa đầy 20 phút.

So với iPhone 15 Pro, iPhone 16 Pro được kỳ vọng sẽ:

● Tăng kích thước (lần đầu tiên kể từ năm 2020): iPhone 16 Pro ​​sẽ có màn hình 6,3 inch, iPhone 16 Pro Max/ iPhone 16 Ultra ​​sẽ có màn hình “khổng lồ” 6,9 inch

● iPhone 16 Pro sẽ chuyển sang tỷ lệ khung hình cao hơn, giúp việc cầm những chiếc iPhone lớn hơn dễ dàng hơn (đảm bảo Dynamic Island không cắt vào nội dung khi xem video YouTube)

● Cặp iPhone 16 Pro sẽ bổ sung camera tele với ống kính zoom tiềm vọng và camera góc siêu rộng 48MP mới

● Dòng iPhone 16 sẽ mang đến các nút cảm ứng xúc giác có trên iPhone 15 Pro

Trên đây là những nâng cấp được đồn đoán đối với dòng iPhone 16 Pro tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, iFan còn phải chờ đợi chúng hơn một năm nữa. Trong thời gian đó, Apple hoàn toàn có thể trang bị thêm cho chúng những công nghệ xịn sò hơn, bao gồm Sạc không dây ngược và một thiết kế mới hoàn toàn,…

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất