, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/11/2021, 20:13

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự khảo sát về phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Tân Hưng (Long An)

MINH ANH
Ngày 28/11, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Minh Lâm dẫn đầu đã đến làm việc, khảo sát tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Tân Hưng.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Minh Lâm dẫn đầu làm việc tại huyện Tân Hưng. Ảnh: Báo Long An

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đến thăm quan và làm việc với Công ty TNHH MTV sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao Hưng Thịnh tại xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng - công ty thành viên của Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời.

Tại đây, đoàn đã được nghe đơn vị này giới thiệu về định hướng đầu tư phát triển công nghệ giống lúa sau thu hoạch, hướng tới xây dựng mà máy xử lý hạt giống nhằm tạo một sản phẩm giống lúa chất lượng, có thương hiệu, cung cấp ra thị trường. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp liên quan cũng thông tin về dự án đầu tư Trung tâm cung ứng dịch vụ và chuyển giao cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có việc cung ứng dịch vụ, cơ giới hóa hiện đại trong sản xuất nông nghiệp tại huyện Tân Hưng.

Theo nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là hướng đi phù hợp hiện nay. Các đơn vị liên quan cần phải xác định lại mình có cái gì, cần gì, ai cung ứng cho ai được cái gì, nguồn vốn đầu tư ra sao… để có tiếng nói chung, nhằm thực hiện tốt kế hoạch phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại ở vùng đất Tân Hưng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất