, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 23/05/2022, 18:13

Nguyễn Thị Oanh và Huy Hoàng được đề cử VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31

Đ.LINH
(nld.com.vn)
Theo thông lệ, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật đã trình Ban Tổ chức SEA Games 31 danh sách những gương mặt tiêu biểu để bầu chọn VĐV xuất sắc nhất.

Trong danh sách đề cử, thể thao Việt Nam có 2 ứng viên. Nguyễn Huy Hoàng giành 5 HCV môn bơi (400m tự do, 800m tự do, 1.500m tự do, 200m bướm, tiếp sức 4x200m tự do) đồng thời phá 2 kỷ lục đại hội. Kình ngư quê Quảng Bình cũng là người vinh dự cầm Quốc kỳ dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 31.

Nguyễn Thị Oanh và Huy Hoàng được đề cử VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 - Ảnh 1.
Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV và phá 1 kỷ lục đại hội (Ảnh: HOÀNG TRIỀU).

Trong khi đó, Nguyễn Thị Oanh có một kỳ SEA Games hết sức thành công trên sân nhà khi giành 3 HCV các nội dung 1.500m nữ, 5.000m nữ và 3.000m vượt chướng ngại vật và thiết lập một kỷ lục đại hội mới.

Về phía các VĐV nước ngoài, được đề cử là nữ kình ngư Quah Jing Wen (Singapore) cùng nam tuyển thủ môn điền kinh Thái Lan Joshua Robert Atkinson. Nếu Quah Jing Wen đoạt 6 HCV (3 tiếp sức) và phá 1 kỷ lục SEA Games thì Joshua Robert Atkinson cũng là nhà vô địch ở các nội dung: 400m, 800m, tiếp sức hỗn hợp 4x400m, tiếp sức 4x400m nam.

Cả 4 gương mặt được đề cử đều thi đấu ở các môn trong hệ thống Olympic (điền kinh, bơi), nhóm 1 thuộc Hiến chương SEA Games. Danh tính VĐV nam, VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 31 sẽ được công bố tại lễ bế mạc vào tối 23/05 tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội.

Ngoài ra, lần đầu tiên, nước đăng cai SEA Games sẽ giới thiệu 1 VĐV có hoàn cảnh đặc biệt và đạt thành tích xuất sắc để Hội đồng thể thao SEA Games trao thưởng. 

Dự kiến, nữ võ sĩ Tô Thị Trang sẽ được nhận phần thưởng này khi cô là chủ nhân tấm HCV đầu tiên của thể thao Việt Nam tại đại hội và không lâu sau khi giành ngôi vô địch, cô phải quay về gia đình thọ tang cha vừa qua đời. Gia cảnh của Tô Thị Trang rất nghèo do làm nông rất vất vả, thu nhập thấp nhưng vẫn ủng hộ con gái rèn luyện và thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.
Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất