, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 07/03/2022, 16:49

Nhà cổ hơn 100 năm tuổi ở Hội An bị bốc cháy

HƯƠNG QUỲNH
Tối ngày 06/03/2022, lửa bốc cháy đã làm thiêu rụi nhiều tài sản trong ngôi nhà cổ hơn 100 năm tuổi ở thành phố Hội An (Quảng Nam). Chính quyền và nhân dân địa phương đã khẩn trương dập lửa, tìm hiểu nguyên nhân.
Người dân cùng lực lực lượng chức năng phun nước dập lửa.

Ngôi nhà cổ số 134 nằm ở đường Nguyễn Thái Học (phường Minh An, TP Hội An) rộng 130m2, hơn 100 năm tuổi. Ngôi nhà được xây tường gạch, phía trong là kết cấu gỗ.  

Theo nhiều nhân chứng cho biết, ngọn lửa xuất phát từ tầng 2 của ngôi nhà, sau đó lan rộng xuống tầng 1 và bốc cháy dữ dội. Nhận được tin báo, cảnh sát điều động 5 xe cứu hỏa xuống tiếp cận hiện trường để phun nước dập lửa. 

Ông Nguyễn Trần Vũ - Chủ tịch UBND phường Minh An cho biết, đám cháy được khống chế sau 2 giờ được lực lượng chức năng và người dân tích cực chữa cháy. Tuy lửa đã lan sang 2 ngôi nhà liền kề, song đã nhanh chóng được dập tắt.

Sáng ngày 07/03, cơ quan chức năng đã làm việc với hai chủ nhân đồng sở hữu ngôi nhà cổ để tìm hiểu nguyên nhân và thống kê thiệt hại. Nhiều nhân chứng cho rằng có khả năng ngôi nhà bị chập điện gây cháy từ tầng 2. 

Được biết, ngôi nhà này đang được sử dụng để kinh doanh đồ ăn, nước giải khát.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất