, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/05/2023, 19:09

Nhà hàng lẩu "khủng" nhất thế giới, rộng bằng quả đồi, phục vụ hơn 5.800 người

HUY NGUYỄN
(theo Oddycentral)
Thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc là nơi có nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, một nhà hàng lớn bao phủ toàn bộ sườn đồi, có gần 900 bàn và có thể chứa khoảng 5.800 người cùng một lúc.

Trùng Khánh nổi tiếng với món lẩu. Thực sự có hàng chục nghìn nhà hàng chuyên về các món ăn cay nóng để bạn lựa chọn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng ấn tượng nhất, thì không đâu khác ngoài Pipa Yuan, một quán ăn khổng lồ nằm trên cả một ngọn đồi lớn.

Tọa lạc tại quận Nan’an, ngoại ô Trùng Khánh, Pipa Yuan có diện tích 3.300 mét vuông, và hầu hết thực khách đều cần phải được chỉ đường để xác định vị trí bàn đã đặt của mình trong số hàng trăm chiếc bàn ở đây. Pipa Yuan từ lâu đã được ca ngợi là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, nhưng năm ngoái Kỷ lục Guinness đã chính thức công nhận danh hiệu này.

Do quy mô siêu khủng của Pipa Yuan và nó nằm trên một sườn đồi dốc, thực khách có thể mất tới 30 phút từ bãi đậu xe dưới chân đồi để tìm đến một trong 888 chiếc bàn hiện có tại nhà hàng. Tuy nhiên, điều đó dường như không ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của nơi này. Trên thực tế, mặc dù có sức chứa khổng lồ, việc có được một bàn mà không đặt trước, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè, là điều gần như không thể.

Mọi người từ khắp Trung Quốc đến để trực tiếp trải nghiệm nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới và người ta nói rằng vào một ngày bận rộn, Pipa Yuan phục vụ nhiều người hơn cả cư dân của một quận nhỏ.

Như bạn có thể hình dung, việc nấu vài tấn lẩu mỗi ngày và phục vụ cho hàng nghìn thực khách đòi hỏi một đội ngũ nhân viên hùng hậu. Pipaa Yuan được cho là sử dụng hàng trăm bồi bàn, hàng chục đầu bếp và hàng chục nhân viên nhà bếp, cũng như hơn 25 nhân viên thu ngân.

Pipa Yuan luôn đông khách cả vào nửa đêm cũng như ban ngày do nhiều khách du lịch muốn đến trải nghiệm vào ban đêm khi các thiết bị chiếu sáng đầy màu sắc làm cho toàn bộ sườn đồi trở nên sống động.

Đối với món lẩu, theo các đánh giá trực tuyến, nó ngon một cách đáng ngạc nhiên đối với một nhà hàng lớn như vậy. Thời gian phục vụ có thể hơi lâu, đặc biệt là vào những giờ bận rộn nhất trong ngày, nhưng nguyên liệu tươi ngon, gia vị dịu nhẹ và tầm nhìn từ trên đồi dường như đã bù đắp cho điều đó.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất