, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/11/2022, 11:53

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới thiếu đến 100.000 công nhân

Như Quỳnh
Với việc công nhân trốn khỏi nhà máy iPhone ở Trịnh Châu và việc tuyển dụng mới không đáp ứng được nhu cầu, Foxconn được cho là chỉ có 2/3 lực lượng lao động mà họ cần.

Hàng năm, vào tháng 8 và 9, số lượng nhân viên Foxconn tăng đáng kể do nhu cần sản xuất iPhone trước khi cắt giảm sau đó. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra vào năm nay khi các công nhân bỏ trốn khỏi nhà máy do các điều kiện cơ sở chính tại Trịnh Châu trở nên yếu kém.

Kết quả là, bất chấp Foxconn tăng tiền thưởng và bắt đầu đợt tuyển dụng hàng năm sớm hơn hai tháng theo yêu cầu của Apple cũng không thể thu hút được lượng lao động mà Apple cần. Đây có thể được xem là một phần khiến Apple phải thừa nhận về sự chậm trễ gần đây.

Giờ đây, báo cáo đến từ South China Morning Post cho biết Foxconn đang cần thêm 100.000 công nhân để phục vụ toàn bộ năng lực sản xuất tại Trịnh Châu. Chính quyền Trung Quốc thậm chí đã yêu cầu những cựu quân nhân về hưu tham gia làm việc tại nhà máy, đồng thời thực hiện các nỗ lực tuyển dụng khác. Tuy nhiên, South China Morning Post nói rằng những điều này đang tỏ ra không hiệu quả, ví dụ như một đợt tuyển dụng ở quận Taikang gần nhà máy.

Taikang là một quận có 1,5 triệu cư dân và các nhà tuyển dụng nhắm đến việc thu hút 10.000 công nhân từ khu vực này. Tuy nhiên, cho đến nay họ chỉ tuyển được 2.000 người.

Các ước tính gần đây cho biết nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu hiện đang có khoảng 200.000 công nhân, vì vậy 100.000 công nhân bổ sung cần thiết có nghĩa là nhà máy này chỉ đạt mức công suất 2/3.

Do các biện pháp phòng chống Covid-19 gần đây, Foxconn đã tăng cường sản xuất iPhone cũng như tăng việc làm tại nhà máy của họ ở Ấn Độ. Tuy nhiên, không rõ liệu mức tăng đó có đủ để bù đắp cho sự thiếu hụt công nhân ở Trung Quốc hay không.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất