, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/12/2021, 07:45

Nhạc rap về bảo vệ môi trường lấy chất liệu từ ca dao, tục ngữ

HẢI NAM - LÊ KHÁNH
(nongnghiep.vn)
Bản rap “Giảm nhựa ngay thôi, giảm nhựa là do chính tôi” đã tiếp lửa, truyền cảm hứng đến ngư dân trong việc hình thành ý thức và lối sống xanh bảo vệ môi trường.

Thực hiện kế hoạch hành động quản lý rác thải nhựa đại dương ngành thủy sản, giai đoạn 2020-2030 và khuôn khổ chiến dịch “Truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ đối với rác thải nhựa đại dương trong cộng đồng ngư dân và người nuôi trồng thủy sản” với sự tài trợ của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam), Báo Nông nghiệp Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Tổng cục Thuỷ sản, WWF trân trọng giới thiệu đến bà con ngư dân bài rap “Giảm nhựa ngay thôi, giảm nhựa là do chính tôi” với giai điệu trẻ trung, vui tươi về chủ đề bảo vệ môi trường.

Thông điệp bảo vệ môi trường qua lời bài hát

Lời bài hát mộc mạc nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa về cuộc sống, giảm rác thải để bảo vệ môi trường.

"Chưa thể gác lại chủ đề muôn thủa vấn đề của rác thải vì chẳng phải chuyện của riêng ai,

nên cứ kệ cho mọi thứ vụt qua tai.

Ta nên nghĩ chuyện tương lai,

trái đất sẽ ra sao khi rác độc hại mãi tồn tại chất lên thành núi nên ta đừng có dại sử dụng nhựa đến đây cần bỏ lại.

Đi chợ dùng làn chứ không dùng nilon.

Đựng đồ vào túi vải, chứ không dùng túi bóng.

Ta không muốn một ngày loài người bị vùi trong sợ hãi chực chờ xin thiên nhiên hãy mủi lòng.

Không thể để mọi thứ trở nên quá trễ.

Mỗi người một tay nó là quá dễ.

Xưa như trái đất, đất này là đất mẹ, mẹ giờ đã già cả đến lúc mẹ cần chở che..."

Lời bài Rap lấy chất liệu dân gian/

Nhạc rap về bảo vệ môi trường lấy cảm hứng từ ca dao dân gian

"Sắm túi ba gang không phải để đựng vàng

Mình là dân chơi dùng nó để đựng hàng

Tặng con rừng vàng, tặng cháu biển bạc

Quà tặng cho thế hệ sau đừng là một biển rác”

Bài rap sôi động do ca sĩ P.Windy sáng tác và trình bày, được lấy cảm hứng từ ca dao dân gian, hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ về việc giảm ô nhiễm nhựa, bảo vệ môi trường một cách mới mẻ và chân thật nhất.

Thông qua dòng nhạc rap mà các bạn trẻ luôn yêu thích, hy vọng mỗi người tiêu dùng trẻ sẽ ý thức được giảm rác thải nhựa là việc cần làm ngay hôm nay vì sức khỏe của bản thân, của những người thân yêu và vì thiên nhiên trong lành.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất