, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/04/2022, 20:00

"Nhân danh tình yêu": Bi hài kiếp chồng chung

NGỌC HẠ
Bộ phim truyện Đài Loan “Nhân danh tình yêu” sẽ mang đến cho khán giả nhiều tình tiết hấp dẫn trong cuộc sống hôn nhân đầy khổ đau của hai người phụ nữ.
Ông Vĩnh Đường là cội nguồn nguyên nhân gây ra đau khổ cho hai người phụ nữ.

“Nhân danh tình yêu” kể về câu chuyện tình cảm giữa các nhân vật Vĩnh Đường, Lệ Thục và người phụ nữ thứ 3 bên cạnh Vĩnh Đường là Ngọc Phương. Ngày còn trẻ, Vĩnh Đường từng có tình yêu đẹp với Ngọc Phương. Tuy nhiên, trong một lần về quê thăm mẹ đang bạo bệnh, Vĩnh Đường đành phải nghe theo lời ba cưới cô gái được thím Út mai mối là Lệ Thục để xung hỉ. Ba ngày sau lễ cưới, Vĩnh Đường bỏ mặc vợ mới cưới và trở lại Đài Bắc.

Vì đàn ông vốn có trái tim tham lam, Vĩnh Đường giấu nhẹm chuyện cưới vợ ở quê với Ngọc Phương. Chuyện vô tình bại lộ khi Ngọc Phương muốn tổ chức đám cưới để chính thức được mang danh phận khi ở bên Vĩnh Đường. Và cũng chính ngay lúc Ngọc Phương muốn chấm dứt cuộc tình này thì cô lại phát hiện mình mang thai. Chuyện càng ngang trái hơn khi Lệ Thục lúc đó cũng mừng rỡ thông báo tin vui với Vĩnh Đường. Tình cảm chỉ dành cho Ngọc Phương nhưng lại không thể bỏ rơi Lệ Thục, Vĩnh Đường giờ đây đành duy trì cuộc sống hôn nhân cùng lúc với hai người vợ.

Bà Ngọc Phương vẫn trân trọng chiếc váy cưới từ 30 năm trước.

Văn Huệ là cô con gái kế của Lệ Thục, từ nhỏ đã nhiều lần được Ngọc Phương chăm sóc thậm chí cho bú chung dòng sữa với người em cùng cha khác mẹ nên Văn Huệ luôn dành cho dì Ngọc Phương sự yêu thương và kính trọng. Cũng chính Văn Huệ đã đứng ra tổ chức lễ cưới cho ba mình và má hai Ngọc Phương với mong muốn bù đắp cho ba và dì một hôn lễ như ý nguyện. Nhưng Văn Huệ đã qua mặt mẹ ruột Lệ Thục và không hề cho bà biết việc này. Dù cảm thấy đang phản bội mẹ ruột, song Văn Huệ vẫn hạnh phúc khi giúp ba mình hoàn thành giấc mơ thời trẻ.

Sau hơn 30 năm bên ông Vĩnh Đường, bà Ngọc Phương vô cùng chạnh lòng vì suốt ngần ấy thời gian không hề có danh phận nào. Chi tiết bà chọn mặc chiếc váy cưới cũ, dù nó đã lỗi thời thật sự làm người xem bùi ngùi cho thân phận người phụ nữ. Bà hy sinh gần nửa đời người vì một tình yêu, đến khi được hưởng những gì bản thân nên có thì đã quá tuổi xuân thì. Một câu nói “Tủi thân cho em rồi!” của ông Vĩnh Đường đã gói gọn tất cả nỗi đau mà bà Ngọc Phương phải chịu, nó cũng làm người xem cảm động với tình yêu sau bao năm tháng của hai người.

Bà Lệ Thục bàng hoàng chứng kiến lễ cưới của chồng mình với người phụ nữ khác.

Những tưởng lễ cưới sẽ diễn ra mỹ mãn, nhưng một lần nữa bà Lệ Thục xuất hiện đánh tan hạnh phúc mong manh này. Phim xuất sắc lồng ghép cảnh chiếc nhẫn mới đeo được một nửa vào ngón tay Ngọc Phương và những suy nghĩ dằn dặt nội tâm của ông Vĩnh Đường, khi ông phải lựa chọn giữa hai người phụ nữ. Ông sợ làm tổn thương trái tim các bà, nhưng thật sự chính ông đã gây ra đau đớn cho cả ba người từ 30 năm trước. Khán giả chắc hẳn sẽ xót thương cho cuộc đời của hai người phụ nữ với kiếp chồng chung. 

Cũng không thể trách bà Lệ Thục đã giận dữ phá hoại lễ cưới, vì bà là vợ chính thức được cưới hỏi đàng hoàng và cũng bỏ ra 30 năm sống bên ông Vĩnh Đường. Dù được xây dựng là một người phụ nữ chua ngoa, nhưng hành động của bà Lệ Thục dễ dàng được người xem cảm thông. “Con người tốt tính cỡ nào cũng không tính qua ông trời” là câu nói của bà Lệ Thục ở cuối tập 1 “Nhân danh tình yêu”, khi bà nhớ về ngày về chung một nhà với ông Vĩnh Đường. Câu thoại đầy bất lực của bà đã thể hiện sự đau đớn vì không có được tình yêu từ chồng. Số phận tiếp theo của hai người phụ nữ với ông Vĩnh Đường rồi sẽ đi về đâu, khi mà nỗi đau và những tổn thương trong cả ba người vẫn luôn âm ỉ. 

Đón xem phim truyện Đài Loan “Nhân danh tình yêu”, phát sóng vào lúc 17h30 các ngày trong tuần trên truyền hình THVL1. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất