, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/12/2022, 17:25

Nhận quà đặc biệt từ ông Zelensky, ông Biden đáp lễ ra sao?

BẰNG LÂU
(theo The Hill)
Món quà mà ông Biden nhận được khi tiếp đón ông Zelensky thực tế không phải của Tổng thống Ukraine. 

Video: Ông Zelensky trao quà cho ông Biden ngày 21/12. Nguồn: BBC News

Tờ The Hill ngày 21/12 đưa tin, ông Biden và ông Zelensky đã tặng nhau những vật phẩm quân sự trong chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Ukraine. Đây là lần đầu tiên ông Zelensky rời đất nước kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2.

Ông Zelensky đã trao cho ông Biden một huân chương quân sự nhưng chiếc huân chương này không phải của Tổng thống Ukraine.

"Tôi muốn trao cho ngài một thứ. Có một anh chàng là người hùng thực sự, một đội trưởng thực thụ. Anh ấy đã đề nghị tôi chuyển giúp huân chương này - là phần thưởng của anh ấy - cho ngài... Anh ấy rất dũng cảm. Người đội trưởng ấy nói với tôi rằng hãy đưa nó cho một Tổng thống dũng cảm", ông Zelensky nói khi trao món quà cho Tổng thống Mỹ. 

Ngoài tấm huân chương, Tổng thống Ukraine còn trao cho người đồng cấp Mỹ một bức thư của người đội trưởng. Bức thư được viết bằng tiếng Ukraine và có phần dịch tiếng Anh đi kèm. 

"Tôi nghĩ mình chưa xứng đáng với món quà này nhưng tôi rất biết ơn vì đã tặng nó cho tôi", ông Biden nói khi nhận món quà từ ông Zelensky, nhấn mạnh "đó là vinh dự lớn". 

Để đáp lễ, Tổng thống Mỹ nói sẽ tặng cho ông Zelensky và người đội trưởng tặng ông huân chương một phù hiệu cỡ nhỏ của Mỹ. 

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine đã có cuộc trò chuyện tại Phòng Bầu dục ngày 21/12. Sau đó, Tổng thống Ukraine có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Ông Zelensky cũng gửi tặng Quốc hội Mỹ một lá quốc kỳ Ukraine có chữ ký của các binh sĩ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất