, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/06/2023, 08:31

Nhập viện vì nghe thầy lang chữa bệnh bằng cách cho ong đốt

HÀ ANH
Thầy lang dùng phương pháp ong châm để giúp bệnh nhân giảm đau chân tay.

Khoa cấp cứu – Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân 49 tuổi – Đông Anh – Hà Nội  nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đường máu cao, phù hai chân và có nhiều vết mụn mủ ở vùng bụng và cẳng hai chân.

Sau khi thăm khám và khai thác bệnh sử của bệnh nhân thì được biết: bệnh nhân mắc đái tháo đường – đa biến chứng, bị thoái hóa cột sống đi lại khó khăn.

Các vết ong châm gây tổn thương nhiều vùng trên cơ thể của bệnh nhân.

Khoảng 1 tháng trước, người nhà bệnh nhân đã mời thầy lang đến dùng phương pháp ong châm để giúp giảm đau chân tay. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức chân tay, đi lại khó khăn vẫn không thuyên giảm.

Gần đây bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, khó thở nên đã đến khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám. Trên thăm khám lâm sàng và kết quả xét nghiệm bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã yêu cầu nhập viện do đường máu cao, nhiễm trùng da, với nhiều vết mưng mủ vùng bụng và hai chân do ong châm.

Trên nền bệnh nhân đái tháo đường quản lý đường máu không tốt, khi nhập viện đường máu cao thì nguy cơ nhiễm trùng, lâu lành vết thương, thâm trí hoại tử các vùng mưng mủ do ong châm là rất dễ xảy ra.

Bác sỹ khuyến cáo, người bệnh không nên tự ý điều trị triệu chứng bệnh bằng các biện pháp tiêu cực không được khoa học chứng minh, cần tuân thủ điều trị để quản lý tốt đường máu.

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất