, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/04/2022, 14:45

Nhật Bản ghi nhận trường hợp động vật có vú đầu tiên nhiễm cúm gia cầm

LÊ KIÊN
Ngày 05/04, Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết, nước này đã ghi nhận một con cáo chết do bị nhiễm cúm gia cầm ở vùng Hokkaido. Đây là trường hợp cúm gia cầm đầu tiên được phát hiện trên động vật có vú.
Một con cáo ở Nhật Bản được cho là trường hợp động vật có vú đầu tiên bị nhiễm cúm gia cầm. Ảnh: Straits Times

Akane Shoji - một quan chức của Bộ Môi trường Nhật Bản chia sẻ, con cáo này được cho là đã ăn thịt một con chim hoang dã nghi ngờ bị nhiễm bệnh cúm gia cầm trước đó.

Ngày 04/03, một báo cáo của cơ quan chức năng cho biết, đã có 5 con quạ trước đó được xét nghiệm dương tính với cúm gia cầm. Số quạ này phát hiện có hàm lượng mầm bệnh cao trong đợt thí nghiệm thứ hai.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, vào hồi tháng 11 năm ngoái, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản đã nâng  cảnh báo về dịch cúm gia cầm lên mức cao. Cơ quan chức năng địa phương cũng đã thường xuyên tiến hành kiểm tra lấy mẫu phân tích trên nhiều xác chết của chim và gia cầm. 

Quan chức Bộ Môi trường Nhật Bản cho rằng, dựa trên các dữ liệu phân tích của nước ngoài về trường hợp động vật có vú bị nhiễm bệnh, việc lây lan giữa cáo với nhau được cho là khó xảy ra. Tuy nhiên, cơ quan chức năng nước này sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến trong khu vực để có giải pháp đối phó kịp thời. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".
Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất