, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 29/10/2022, 08:08

Nhật báo lớn nhất Haiti đình bản do thiếu nhiên liệu và giấy

MAI PHƯƠNG
(vnanet.vn)
Nhật báo lớn nhất của Haiti - tờ Le Nouvelliste mới đây thông báo ngừng phát hành bản in bản do thiếu nhiên liệu và giấy cho đến khi có thông báo mới.
 
Ảnh: haitipolicy.org
 

Trong một thông báo đăng tải trên trang nhất, ban biên tập Le Nouvelliste cho biết các vấn đề an ninh nghiêm trọng đã cản trở việc sản xuất và phát hành báo, tuy nhiên nhật báo này sẽ duy trì phiên bản kỹ thuật số trên trang web và các mạng xã hội để có thể tiếp tục thông tin đến người dân.

Được thành lập năm 1898 và có lượng in khoảng 10.000 bản mỗi ngày, Le Nouvelliste là một trong những nhật báo hàng đầu Haiti và là ấn phẩm tiếng Pháp lâu đời nhất tại châu Mỹ.

Haiti đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế, nhân đạo và an ninh. Kể từ sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise ngày 7/7/2021, quốc gia nghèo nhất Tây Bán Cầu này ngày càng trượt dài trong lạm phát và bất ổn, các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc gia tăng và các băng nhóm vũ trang ngày càng lộng hành, cản trở hoạt động của người dân, cũng như gây ảnh hưởng đến các bệnh viện, trường học và doanh nghiệp.

Cuộc khủng hoảng hiện tại bắt nguồn khi các băng nhóm có vũ trang ở Haiti phong tỏa một kho chứa nhiên liệu quan trọng từ tháng 9, dẫn đến tình trạng thiếu xăng và dầu diesel, khiến phần lớn hoạt động vận tải phải tạm dừng, làm thiếu hụt hàng hóa cơ bản, bao gồm cả nước sạch. Tất cả những điều này xảy ra trong bối cảnh dịch tả bùng phát trở lại khiến 2.243 người nhiễm bệnh và cướp đi sinh mạng của ít nhất 52 người.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất