, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/05/2020, 15:57

Nhật đóng cửa núi Phú Sĩ vì dịch COVID-19

Theo QUANG NGUYỄN (Báo Phụ nữ TP. HCM)  

Núi Phú Sĩ sẽ đóng cửa với những người leo núi vào mùa hè năm nay nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19.

Theo hãng thông tấn Kyodo News, tỉnh Shizuoka, địa phương quản lý 3 trong 4 tuyến đường chính lên đỉnh núi cao nhất Nhật Bản, hôm 18/5 cho biết họ sẽ không mở bất kỳ tuyến đường nào trong mùa leo núi chính thức năm nay.

Trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến ngày 10/9 mỗi năm, núi Phú Sĩ thường đón những đoàn người muốn chinh phục đỉnh núi được xem là biểu tượng của Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ - Ảnh: SCMP
Núi Phú Sĩ - Ảnh: SCMP

Yamanashi, một tỉnh khác ở miền trung Nhật Bản, cũng đã đưa ra một thông báo tương tự với tuyến thứ 4 lên đỉnh núi cao 3.776 mét này. Tuyến Yoshida ở Yamanashi là phổ biến nhất với những người muốn chinh phục Phú Sĩ, với 60% người leo núi lựa chọn.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1960, toàn bộ 4 tuyến đường dẫn lên núi Phú Sĩ sẽ bị đóng cửa trong suốt mùa leo núi, theo các tỉnh trên.

Các cabin nằm rải rác dọc theo các tuyến đường để những người leo núi nghỉ ngơi cũng sẽ vẫn đóng cửa.

Núi Phú Sĩ, một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, đã thu hút 236.000 người leo núi trong năm ngoái, theo số liệu của Bộ Môi trường Nhật Bản. 

Theo QUANG NGUYỄN (Báo Phụ nữ TP. HCM)
 

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất