, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 15/07/2022, 12:06

Đường Tăng suýt bị yêu quái ăn thịt chỉ vì giúp người

BÍCH DUNG
Ở kiếp nạn thứ 24, thầy trò Đường Tăng phải đối mặt với cặp yêu tinh Kim Giác và Ngân Giác tại núi Bình Đảnh. Đây là một kiếp nạn khó khăn của 4 thầy trò Đường Tăng khi phải đối phó với 5 món bảo bối cực kỳ lợi hại của 2 con yêu quái.

Sau khi trải qua kiếp nạn ở nước Bửu Tượng, bốn thầy trò Đừng Tăng tiếp tục hành trình thỉnh kinh đầy gian khổ. Đi đến núi Bình Đảnh, Ngộ Không được Công Tào báo trước về độ nguy hiểm cũng như 5 món bảo bối của 2 con yêu quái nhưng vì sợ Đường Tăng kinh sợ nên không nói ra. Ngộ Không đã bắt Bát Giới đi thám thính tình hình trước nếu lỡ bị yêu quái bắt cũng dễ dàng giải cứu.

Phim Tân Tây Du Ký được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

Về phần yêu quái, tại động Liên Hoa núi Bình Đảnh có cặp yêu quái tên Kim Giác và Ngân Giác tung hoành khắp núi, nổi tiếng hung ác chuyên ăn thịt người. Cặp yêu quái này là nỗi khiếp sợ của sơn thần, thổ địa tại vùng núi non trùng điệp. Chúng có 5 món bảo bối danh bất hư truyền khiến cho ai cũng phải khiếp sợ. Nghe tin bốn thầy trò Đường Tăng sắp đến địa bàn của chúng, chúng vui mừng khôn xiết và bắt đầu bày mưu tính kế bắt Đường Tăng về ăn thịt. 

Tuy có bảo bối lợi hại trong tay nhưng cặp yêu quái này vẫn e sợ uy danh Tề Thiên Đại Thánh thần thông quảng đại. Biết rằng đánh với Ngộ Không phần thắng không đảm bảo nên chúng khéo léo lập mưu lợi dụng lòng tốt của Đường Tăng để thực hiện kế hoạch độc ác của chúng.

Hình ảnh 4 thầy trò Đường Tăng trong phim.

Yêu quái Ngân Giác nhanh nhẹn biến thành một lão đạo sĩ già giả vờ bị hổ dữ tấn công, máu chảy lênh láng vừa đi vừa rên, miệng kêu cứu không ngừng. Tam Tạng vốn bản tính từ bi không thể ngó lơ bèn sai đồ đệ Ngộ Không cõng ông lão đáng thương về nơi ở của lão. Với sự ranh ma của Ngân Giác, hắn đã hóa phép di sơn để di dời hòn núi Tu Di bay thẳng xuống người Tôn Ngộ Không, còn mình thì bay thẳng lên trời. Ngộ Không sợ ngọn núi rơi xuống đầu mình nên né sang một bên khiến ngọn núi rơi ngay lên vai trái. Yêu quái tiếp tục niệm chú di dời ngọn núi Nga Mi, Ngộ Không tiếp tục né sang một bên và ngọn núi đè lên vai phải. 

Yêu quái Ngân Giác biến thành ông lão dụ dỗ Đường Tăng.

Trong lúc này, Ngân Giác khiếp sợ khi thấy Ngộ Không cõng trên vai 2 ngọn núi mà vẫn chạy theo để bảo vệ Tam Tạng. Không dừng ở đó, hắn tiếp tục niệm chú thu hòn núi Thái Sơn bay trên mây rồi thả xuống đỉnh đầu Ngộ Không. Ba ngọn núi đè bẹp Ngộ Không khiến khán giả liên tưởng đến hình ảnh mấy ngàn năm trước đại đồ đệ của Đường Tăng đã bị đè dưới Ngũ Hành Sơn. Lúc này, Đường Tăng và Sa Tăng bị Ngân Giác bắt về với sự vui mừng của Kim Giác và đám tiểu yêu quái tại động Liên Hoa.

Thầy trò Đường Tăng bị bắt về động Liên Hoa.

Ở mỗi tập phim của Tân Tây Du Ký được đầu tư chỉn chu về mặt nội dung cũng như về mặt kỹ xảo sẽ làm mãn nhãn người xem với những thước phim sống động và đẹp mắt. Bộ phim được đánh giá cao về mặt nội dung có phần mới lạ hơn bản gốc Tây Du Ký 1986, ngoài ra về mặt kỹ xảo được xem là xứng tầm Hollywood rất bắt mắt người xem. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất