, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/04/2024, 17:23

Nhiều cơ hội kết nối giao thương tại triển lãm quốc tế về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

THÙY DUNG
Sáng ngày 16/4/2024, tại TP.HCM, Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về Phân bón, Thuốc bảo vệ thực vật và Hóa chất Nông nghiệp Việt Nam 2024 - AgroChemEx Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc.

Triển lãm được phối hợp tổ chức bởi VEAS và Hiệp hội Công nghiệp bảo vệ thực vật Trung Quốc (CCPIA) cùng sự ủng hộ của Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT Việt Nam; Hội Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh Thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam (VIPA); Hiệp hội Phân bón Việt Nam; Hiệp hội Phân bón Trung Quốc.

AgroChemEx Vietnam 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/4/2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Thiệt - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện nay, ngành thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ sang hướng phát triển xanh và bền vững với tỷ trọng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong tổng lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng tại Việt Nam tăng từ 16,67% năm 2021 lên 18,49% năm 2022.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng đang đầu tư nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Từ đây, góp phần đa dạng hóa nguồn cung và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về Phân bón, Thuốc bảo vệ thực vật và Hóa chất Nông nghiệp Việt Nam 2024 thu hút sự tham gia trưng bày của gần 80 doanh nghiệp với các thương hiệu nổi tiếng cả trong và ngoài nước, quy mô diện tích trưng bày lên đến 1.500m2.

Những đơn vị tham gia trưng bày tại AgroChemEx Vietnam 2024 đều là doanh nghiệp hàng đầu, nổi bật là các doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Việt Nam…; mang đến những sản phẩm, giải pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn trong ngành nông nghiệp.

Qua đó, tăng cường xúc tiến thương mại, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hoá chất nông nghiệp cũng như ngành nông nghiệp nói chung.

Ngoài ra, AgroChemEx Vietnam 2024 cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất nông nghiệp gặp gỡ, cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và thu hút đầu tư.

Đại diện các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác.

Trong hai ngày diễn ra triển lãm, không gian kết nối B2B trực tiếp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia thiết lập và củng cố những mối quan hệ kinh doanh.

Hoạt động kết nối giao thương tại sự kiện là cầu nối lý tưởng để mở rộng kinh doanh và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất nông nghiệp.

Bên cạnh đó là chương trình hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, giúp cập nhật quy định về lưu hành thuốc và sản phẩm bảo vệ thực vật tại Việt Nam; cung cấp thông tin thị trường thuốc bảo vệ thực vật, tình hình sản xuất - kinh doanh phân bón tại Việt Nam; cập nhật xu hướng, giải pháp công nghệ nông nghiệp mới nhất trong nước và quốc tế…

Dự kiến sự kiện sẽ có hơn 2.500 lượt khách tham quan, hứa hẹn tạo ra nhiều kết nối kinh doanh, mối quan hệ hợp tác giao thương giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu trên toàn thế giới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất