, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/02/2023, 13:37

Nhiều cuộc biểu tình phản đối NATO diễn ra ở Pháp

MINH AN - RT
Các cuộc biểu tình phản đối khối quân sự NATO và việc cung cấp vũ khí cho Ukraine đã diễn ra ở nhiều nơi tại Pháp.

Nhiều cuộc biểu tình quy mô phản đối vai trò của Pháp trong NATO và việc Paris tiếp tục hỗ trợ Kiev đã diễn ra hôm 26/2 tại thủ đô Paris và một số địa điểm khác trên cả nước, theo RT.

Đây là ngày cuối tuần thứ hai liên tiếp mà các cuộc biểu tình diễn ra.  Các cuộc biểu tình được tổ chức bởi đảng cánh hữu Những người yêu nước, do ông Florian Philippot lãnh đạo.

Hàng ngàn người Pháp biểu tình trên đường phố hôm 26/2.

Ông Florian Philippot là người đã khởi xướng các cuộc biểu tình và cũng tham gia biểu tình ở Paris.

Chính trị gia này nói cuộc biểu tình diễn ra hôm 26/2 lớn hơn so với 10.000 người tham gia biểu tình của tuần trước đó. Theo ông Philippot, cuộc biểu tình ở Paris có quy mô lớn nhất, theo sau là các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn tại 30 địa điểm khác ở Pháp.

Hôm 26/2, người biểu tình tuần hành trên đường phố Paris, mang theo biểu ngữ "Vì hòa bình". Người biểu tình kêu gọi Pháp rút khỏi NATO, ngừng hỗ trợ vũ khí cho Ukraine. Người biểu tình cũng đưa ra những tuyên bố chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Pháp hiện đang là một trong những nước châu Âu hàng đầu hỗ trợ quân sự cho Kiev. Paris cam kết cung cấp cho Kiev xe bọc thép và pháo tự hành hiện đại, dù ông Macron đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi tìm kiếm giải pháp hòa bình thông qua đối thoại.

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất